CẨM XUYÊN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ MĨ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

Tháng Tư 13, 2015 8:04 sáng

Thực hiện nhiệm vụ năm học và sự chỉ đạo của ngành về việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Đổi mới phương pháp dạy học Mĩ thuật theo phương pháp dạy học Đan Mạch nhằm phát huy sự sáng tạo của học sinh, tạo tâm thế học thoải mái không bị gò bó trong các khuôn mẫu. Phương pháp dạy học mới  giúp học sinh được sáng tạo, trải nghiệm và chia sẻ kinh nghiệm của mình thông qua các tác phẩm Mĩ thuật.
1

Với cách học này học sinh được chủ động trong quá trình học tập và học sinh trở thành người tự giải quyết vấn đề. Thực hiện sự chỉ đạo của ngành Giáo dục Cẩm Xuyên, chiều ngày 29 tháng 1 năm 2015 trường Tiểu học Cẩm Vịnh tổ chức chuyên đề Mĩ Thuật – về dạy học theo PP Đan Mạch cho giáo viên dạy Mĩ Thuật và BGH các nhà trường trong toàn Huyện về dự. Buổi chuyên đề đã đẻ lại ấn tượng tốt đẹp về phong cách dạy tự tin, thoải mái, chủ động, biết khơi gợi tính sáng tạo của học trò. Học sinh học sôi nổi, hào hứng không rập khuôn, máy móc thỏa sức sáng tạo theo sự tưởng tượng của mình. Bài vẽ của các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dự giờ về nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên chân thật không cứng nhắc, đa dạng, thể hiện được cảm xúc của mình trong tác phẩm.

2

Đổi mới phương pháp dạy học Mĩ Thuật theo PP dạy học Đan Mạch nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Mĩ Thuật ở các nhà trường, tạo cơ hội cho học sinh bộc lộ năng khiếu hội họa của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

3

·        Thu Thủy