Người ươm những mầm non trên đất học Cẩm Bình

Tháng Tư 13, 2015 3:07 sáng
Người ươm những mầm non trên đất học Cẩm Bình

Là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, có đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn vững vàng, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được mua sắm và xây dựng khang trang. Tuy nhiên, không bằng lòng với những gì đã đạt được, để xứng tầm là ngôi trường ở một xã NTM, hiệu trưởng Trần Thị Hợi  và ban giám hiệu nhà trường đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. 

 

Bằng trách nhiệm của một bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cô Trần Thị Hợi đã tích cực nghiên cứu tìm hiểu có nhiều đổi mới, nhiều sáng kiến trong công tác quản lý, điều hành cán bộ, giáo viên xây dựng mối đoàn kết, nhất trí cao trong chi bộ, nhà trường. Cô cùng với BGH nhà trường xây dựng tốt quy chế nội quy và thực hiện nghiêm theo quy định đề ra.

 

1
Bằng tình yêu nghề, lòng mến trẻ cô Trần Thị Hợi đã tạo được tin tin yêu
trong giáo viên, phụ huynh, học sinh

 

Với đặc thù của môi trường sư phạm mầm non, điều cô Hợi đặc biệt quan tâm đầu tiên đó chính là phẩm chất đạo đức, tình yêu nghề mếm trẻ, tận tụy với công việc. Bên cạnh đó cô thường xuyên cho đội ngũ cán bộ giáo viên, được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên đề, tổ chức thăm lớp dự giờ và phân công bố trí sắp xếp giáo viên một cách khoa học, đúng năng lực, đúng sở trường. Nhờ vậy chất lượng giáo viên được nâng cao. Hiện nay toàn trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, có trình độ đạt chuẩn  100%.

Bằng tình yêu nghề, lòng mến trẻ, tinh thần gương mẩu, cô Hợi đã xây dựng cho mình một tập thể sư phạm đoàn kết, có trình độ chuyên môn vững vàng, hết lòng vì học sinh thân yêu.  Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, trường mầm non xã Cẩm Bình, cho biết thêm : “cô Hợi là một bí thư chi bộ, một hiệu trưởng gương mẫu, năng động, dám nghĩ, giám làm và luôn tràn đầy tinh thần trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó cô thường xuyên quan tâm đến đời sống của anh em, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

 

2
Học sinh trường mần non Cẩm Bình luôn  được giáo dục toàn diện 

Để nuôi dưỡng trẻ tốt, cô Hợi đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, các bữa ăn được cân đối đầy đủ các chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp ăn được trang bị các thiết bị hiện đại, sắp xếp khao học . Cô đã chỉ đạo giáo viên phối hợp với cha mẹ các cháu xây dựng được các vườn rau sạch, với diện tích 1nghìn m2, chế biến phục vụ cho trẻ ăn bán trú. Trẻ đến trường được nuôi dưỡng quan tâm đầy đủ, giáo dục nhiều kỷ năng sống, trẻ phát triển đều cả thể chất và trí tuệ, ngoan ngoãn lế phép nên phụ huynh học sinh yên tâm, phấn khởi. Chị Nguyễn Thị Hoa, phụ huynh học sinh trường mầm non xã Cẩm Bình chia sẻ: “Là phụ huynh có con gửi ở trường mầm non Cẩm Bình tôi thực sự yên tâm. Trường cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, giáo viên chăm sóc trẻ chu đáo. Cô Hợi hiệu trưởng thường xuyên nắm bắt tình hình các cháu qua phu huynh, mọi việc phụ huynh yêu cầu nhà trường xem xét thực hiện tốt”.

 

3

Tỷ lệ huy động trẻ ở Cẩm Bình đạt 100%, trong đó 100% trẻ ăn bán trú

 

Cô Trần Thị Hợi, Hiệu trưởng trường mầm non xã Cẩm Bình,  chia sẻ kinh nghiệm trong nghề “Tự hào là ngôi trường ươm những mần non trên quê hương giàu truyền thống hiếu học, phát huy niềm vinh dự và tự hào đó, với trách nhiệm của ngườu đứng đầu tôi luôn phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ tập thể, khơi dậy tinh thần hăng say công việc của trong giáo viên để từ đó nâng cao chất lượng nuôi dưỡng giáo dục trẻ -ươm những mần non cho tương lai đất nước”.

 

 

                    Bài, ảnh: Hoài Thương- Minh Sơn