SỞ GD&ĐT: Khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy bộ môn GDCD bậc trung học

Tháng Tư 17, 2015 9:57 sáng

123Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngày 11/4/2015, tại Trung tâm DN-HN&GDTX Thành phố Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên giảng dạy bộ môn GDCD cấp THCS và THPT, đồng chí Trần Trung Dũng Giám – NGƯT, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Tiến sỹ Dương Văn Khoa – Phó chủ nhiệm khoa Lý luận Chính trị, GDCD, Thạc sỹ Phạm Việt Thắng – Phó bí thư Đảng ủy Khoa Lý luận chính trị, GDCD Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tới dự khai giảng.

Đối tượng bồi dưỡng là 268 giáo viên giảng dạy môn GDCD cấp THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Mục đích của lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật cung cấp cho các học viên những nội dung cơ bàn nhất, mới nhất của giáo dục pháp luật ở các nước phát triển, các điều ước về quyền con người, những nội dung cơ bản nhất về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các luật: Hành chính, Luật hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Thương mại, Luật Lao động, Luật An toàn bgiao thông, luật Quốc tế, và pháp luật trong lĩnh vực  văn hóa-Giáo dục-Môi trường.. đồng thời cung cấp cho các học viên phương pháp tổ chức và dạy học pháp luật trong môn GDCD ở trường Trung học. Lớp học sẽ diễn ra trong vòng  15 ngày liên tục từ ngày 11/04/2015 đến hết ngày 25/04/2015, sau đó sẽ tổ chức thi để cấp chứng chỉ cho các học viên.

Trước đó, cũng tại Trung tâm DN-HN& GDTX Thành phố Hà Tĩnh cũng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức khai giảng bồi dưỡng kiến thức pháp luật đợt 1 cho giáo viên GDCD bậc THCS chưa được đào tạo chuẩn hóa theo chuyên ngành với tổng số 84 học viên, đợt 2 cho 235 học viên cấp THCS và THPT.

Được biết từ đây là khóa học bắt buộc bồi dưỡng kiến thức pháp luật ban hành kèm theo Quyết định số 1456/QĐ-BGDĐT ngày 28/04/2014 của Bộ GD&ĐT cho đối tượng cán bộ giáo vien đã đạt chuẩn hoặc chưa đạt chuẩn trình độ từng cấp học bởi từ năm học 2015-2016 các phòng GD&ĐT, các trường THPT sẽ không bố trí giáo viên chưa tham gia bồi dưỡng hoăc đã tham gia bồi dưỡng nhưng chưa đạt kết quả bồi dưỡng kiesn thức phá luật theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Tú Anh