Trường Tiểu học Cẩm Hà: NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2015

Tháng Tư 25, 2015 3:20 chiều

          Năm học 2014 – 2015, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo về vấn đề phát huy hiệu quả thư viện trường học. Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên về xây dựng thư viện thân thiện, đẩy mạnh hoạt động thư viên nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

          Xác định được tầm quan trọng của công tác thư viện, trường Tiểu học Cẩm Hà đã có nhiều hình thức xây dựng và tổ chức hoạt động về công tác này. Trong đó có hoạt động ngoài giờ lên lớp gắn với nâng cao hiệu quả của thư viện.

          Ngày 23 tháng 4 trường Tiểu học Cẩm Hà đã tổ chức hưởng ứng ngày sách Việt Nam với những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa giáo dục to lớn đối với việc nâng cao chất lượng GD của nhà trường. Trước khi tổ chức, nhà trường đã tiến hành trang trí thư viện mua thêm 4 tủ – giá để sách, 4 bộ bàn ghế bằng đá đặt ngoài trời để phục vụ cho HS đọc sách.

          Với sự tham gia của đại diện lãnh đạo xã – đ/c Lê Văn Sơn – PBT Đảng ủy; Trưởng ban ĐDCMHS anh Nguyễn Văn Phượng và 12 chi hội trưởng các lớp; đại diện Hội PN, Đoàn TN, Quân sự xã buổi hoạt động diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của toàn thể Học sinh và Giáo viên nhà trường.

          Đến phần thi xếp sách nghệ thuật: Với 3 đội tham gia xếp sách: Kim Đồng, Cổ tích và Thiếu niên, chỉ trong thời gian 20 phút xếp sách nhưng nhờ sự sáng tạo các giáo viên và HS của trường đã cho mọi người được thưởng thức những hình ảnh đep, hấp dẫn. Từ những cuốn sách các thầy cô đã gửi vào đó những ý tưởng mong muốn ngày càng có nhiều HS tham gia đọc sách và đạt được ước mơ trong sự học của mình.

          Kết quả xếp sách: Đội Thiếu niên đạt giải nhất; đội Cổ tích và Kim Đồng đạt giải nhì.

          Sau khi hoàn thành nội dung xếp sách, toàn thể các em học sinh và CBGV đã cùng ngồi vào vị trí đọc với thời gian 30 phút, tuy thời gian rất ngắn nhưng nó đã đem lại ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn đối với các em và nhà trường đã quyên góp được: 496 cuốn sách.

          Ban giám hiệu xin cảm ơn sự tham dự và đóng góp cho thư viện nhà trường làm phong phú thêm nguồn tài nguyên sách của các quý vị đại biểu, các giáo viên và các em học sinh.

Đọc sách

Đọc sáchi

 Giải nhất xếp sách nghệ thuật

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

  • Thanh Tùng – Phạm Huyền