TRƯỜNG TIỂU HỌC TTCX PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ NĂM 2015

Tháng Tư 27, 2015 8:17 sáng

Thực hiện công văn số 1621/ BGDĐT- GDTH của Bộ giáo dục và Đào tạo ngày 7/4/2015 và công văn số 232 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên, sáng ngày 23/4/2015, trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ.

Buổi lễ có sự tham gia của toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh. Cuộc thi nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mĩ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ­ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực. Cuộc thi là  một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp cho học sinh Tiểu học có cơ hội học tập tốt các môn học khác và phát triển nhân cách một cách toàn diện. Đây là một trong những năm học liên tiếp nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi này. Năm 2015, tại cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”,  toàn trường đã có 729 em tham gia dự thi.

2

Cô giáo Đặng Thị Hoa Lý – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ phát động cuộc thi đến tất cả các em học sinh.

Cuộc thi có sự tham gia đông đảo của học sinh trường Tiểu học Thị Trấn Cẩm Xuyên

11179968_1637927469762814_1700105318617074628_n

Tại buổi Lễ phát động thầy Trần Anh Đức – giáo viên Mĩ thuật đã tuyên bố thể lệ và hướng ẫn các em tham gia cuộc thi.  Chủ đề của Hội thi là “ Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Nội dung thi gồm: Vẽ tranh thể hiện ý tưởng; Thiết kế mô hình từ tranh vẽ; Thuyết trình về mô hình.

3

Thầy Trần Anh Đức – Giáo viên Mĩ thuật công bố thể lệ cuộc thi tới học sinh

Để giúp các em có thể thực hiện tốt bài thi của mình nhà trường đã cung cấp thông tin về cuộc thi, phân công giáo viên tư vấn và hướng dẫn học sinh thể hiện ý tưởng. Hy vọng rằng đây sẽ là hoạt động thú vị thu hút 100% số học sinh tham gia.

Đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.

* Hoa Lý