Trường Tiểu học Cẩm Dương đã tổ chức cho 8 Cán bộ Giáo viên và 54 học sinh xuất sắc hành trình về nguồn và thăm các địa chỉ đỏ

Tháng Năm 20, 2015 9:36 sáng

Nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh và chuẩn bị kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức cho học sinh thăm quan quê Bác. Trong chuyến tham quan đầy ý nghĩa, các em học sinh Trường Tiểu học Cẩm Dương đã được kể về những kỷ niệm thời thơ ấu của Bác, những câu chuyện xúc động qua 2 lần Bác về thăm quê.

TH Cam Duong-Dia chi do 14-15

Được chứng kiến nơi sinh thành và lớn lên của Bác Hồ kính yêu, các em học sinh càng biết ơn công lao trời biển mà Bác đã dành trọn cuộc đời cho đất nước, cho nhân dân. Từ đó, các em nguyện quyết tâm để phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, làm theo 5 điều Bác dạy, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Lần đầu tiên được về thăm quê Bác đã để lại trong tâm hồn các em  nhiều cảm xúc rất khó tả, những tình cảm rất thiêng liêng về một địa danh, về một quê hương nơi đã  sinh ra một con người, một anh hùng kiệt xuất của dân tộc.

TH Cam Duong-Dia chi do 14-15-1

Trường Tiểu học Cẩm Dương tổ chức cho 54 học sinh hành hương về  khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Sáng ngày 8/05/2015,học sinh trường Tiểu học cẩm Dương đã về thăm Ngã Ba Đồng Lộc. Tại đây, các em được nghe thuyết minh và xem những thước phim về những năm tháng hào hùng, oanh liệt của quân và dân cả nước trên con đường huyết mạch chuyển quân, vũ khí, lương thực thực phẩm vào chiến trường miền Nam.

TH Cam Duong-Dia chi do 14-15-2

Được nghe những câu chuyện đầy ý nghĩa ,chắc chắn các em vô cùng cảm phục tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường, quả cảm của các chiến sĩ thanh niên xung phong toàn quốc, đặc biệt là những tấm gương hi sinh dũng cảm của 10 nữ thanh niên xung phong – 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc đã đi vào huyền thoại.

* Văn Bình