TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM HÀ: HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Tháng Năm 22, 2015 9:12 sáng

          Thực hiện kế hoạch của nhà trường và tổ chuyên môn 4-5 năm học 2015 – 2016, hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/5/1941 và ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890 và thực hiện mục tiêu giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế để các em ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  “Đền ơn đáp nghĩa”.

          Vào ngày 7/5/2015 tập thể thầy cô giáo – học sinh khối lớp 5, cô giáo Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Cẩm Hà đã đến thăm, tặng quà và giúp đỡ một số việc nhỏ cho gia đình hai thương binh và một gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng của địa phương xã Cẩm Hà, đó là:

DSC_0069

          Gia đình bà mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Kiểu – xóm 7

DSC_0078

          Gia đình thương binh Bác Nguyễn Văn Thành – xóm 7

DSC_0070

          Gia đình thương binh Bác Nguyễn Văn Nga – xóm 4

           Bác Nguyễn Văn Nga một thương binh nặng phải ngồi trên xe lăn thế nhưng trên gương mặt bác luôn hiện lên sự lạc quan yêu đời, dù hàng ngày bác vẫn phải chống chọi với những cơn đau do vết thương tái phát, đến thăm Bác Nga các em đã được bác kể lại những câu chuyện về những trận đánh mà bác đã từng tham gia chiến đấu trong chiến dịch Tây Nguyên năm 1975. Tất cả các em dường như bị cuốn hút trước những câu chuyện về một thời rất bi thương nhưng cũng rất đỗi anh hùng của dân tộc Việt Nam.

           Qua đó, các em hiểu được nhiều hơn về sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh. Họ là những người đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân hay một phần cơ thể của mình để dành lấy cuộc sống ấm no ngày hôm nay cho chúng ta. Đến thăm gia đình các  em học sinh đã thay nhau dọn dẹp, lau chùi nhà cửa. Tuy có thấm mệt nhưng gương mặt của bạn nào bạn nấy đều rất vui tươi háo hức khi bản thân đã làm được một việc nhỏ nhưng rất ý nghĩa.

 DSC_0052

          Buổi đi thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ kết thúc tốt đẹp. Trên đường về các em học sinh ai cũng phấn khởi và thầm hứa với lòng mình sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện đạo đứa để sau này sẽ trở thành những người có ích cho xã hội xứng đáng với sự cống hiến hi sinh của thế hệ các cha anh đi trước và là thế hệ tiếp bước các anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ  Tổ quốc!

Bài ảnh: Tôn Thị Huyền, Thu Hà và Thanh Tùng