Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội thi chung kết hoạt động ngoại khóa “Hành trang cho em” cấp THCS năm học 2014 – 2015

Tháng Năm 28, 2015 11:13 sáng

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của ngành GD&ĐT huyện về việc tăng cường tổ chức có hiệu quả các hoạt động ngoại khóa cho học sinh ở các cấp học, bậc học – cấp THCS đã xây dựng và triển khai Hội thi “Hành trang cho em” từ cấp trường, cấp cụm và chung kết toàn ngành. Với mục tiêu “Nhà trường là nơi đào tạo nhân tài và nuôi dưỡng mầm xanh cho tương lai”, thế hệ học sinh hôm nay đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước. Những kiến thức các em được học hôm nay sẽ là nền tảng cho kho kiến thức khổng lồ phục vụ cho cuộc sống nay mai. Đó cũng chính là hành trang của mỗi em đang ngồi trên ghế nhà trường trong hành trình khám phá tri thức và hành trình phát triển của mỗi con người.

           Hoạt động ngoại khóa với tên gọi “Hành trang cho em” cũng nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú và đã thu hút được tất cả các em học sinh THCS trong toàn huyện tham gia. Kiến thức, kỹ năng đằng sau mỗi phần thi của các em là những nội dung mà các em được học trong nhà trường, và góp nhặt sự hiểu biết trong thế giới quanh ta để các em mang theo trong hành trang sống của mình. Hội thi được tổ chức từ cấp trường, cấp cụm và Chung kết toàn huyện. Qua mỗi phần thi với hệ thống câu hỏi, các tình huống được chắt lọc và đầu tư kỹ lưỡng của ban tổ chức, với kết cấu các phần thi hợp lý đã tạo ra sự gay cấn quyết liệt cho hội thi. Và 4 đội tuyển của 4 trường: THCS Cẩm Trung, THCS Thị trấn Thiên Cầm, THCS Phan Đình Giót, THCS Cẩm Bình đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cụm để đến với hội thi chung kết. Hội thi chung kết đã diễn ra tại Nhà văn hóa Hà Huy Tập thị trấn huyện Cẩm Xuyên. Về dự với hội thi có các đồng chí Dư Lý Trí – Phó Chánh văn phòng sở GD&ĐT và các thầy cô giáo chuyên viên Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện, thầy giáo Đặng Quốc Hiền – Trường phòng GD&ĐT và các đồng chí lãnh đạo các ban ngành cấp huyện.

          Hội thi đã kết thúc tốt đẹp với giải nhất thuộc về trường THCS Phan Đình Giót, giải nhì thuộc về THCS Thị trấn Thiên Cầm và các trường THCS Cẩm Bình, THCS Cẩm Trung đạt giải ba.

Đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên mới, vì vậy mỗi người đều phải chuẩn bị hành trang cho mình để vững vàng hơn khi bước vào cuộc sống, trong đó, sự chuẩn bị của các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng quan trọng vì các em là những thế hệ tương lai của đất nước. Hành trang là những trang bị, vật dụng cần thiết của mỗi người trong một chuyến đi xa. Nhưng hành trang của các em ở đây là tri thức, là kỹ năng, là thói quen, được coi là điều kiện cần và đủ để thanh niên có thể tự tin với sự sinh tồn và phát triển. Việc chuẩn bị hành trang sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, bên cạnh đó giúp các em vững vàng hơn và không bị bỡ ngỡ khi bước vào đời. Xa hơn, việc chuẩn bị hành trang sẽ là một bước đệm để đưa đất nước phát triển, giúp đất nước hòa nhập với nền kinh tế thế giới, thoát khỏi tình trạng nghèo nàn và lạc hậu để sánh vai với các cường quốc năm châu. Là thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta phải là những người tiên phong trong học tập và học tập một cách có hiệu quả. Biết mở rộng vốn kiến thức của mình bằng việc thu thập các thông tin trên các bài học, trong sách vở và các phương tiện thông tin đại chúng để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng…. Có như vậy thì các em mới vững vàng tạo nghiệp cho bản thân, và đất nước ta mới phát triển trong thời kỳ nền kinh tế tri thức này. Chuẩn bị hành trang để các em ngày mai lập nghiệp còn là trách nhiệm lớn lao của những người đi trước và của toàn xã hội. Nó giúp cho đất nước ta hội nhập với thế giới một cách bình đẳng. Vì vậy mà tất cả chúng ta, đặc biệt thế hệ tương lai của đất nước hãy chuẩn bị hành trang thật tốt để ngày mai lập thân, lập nghiệp và xây dựng quê hương đất nước.

CK HTCE 14-15_0018 CK HTCE 14-15_0023 CK HTCE 14-15_0024 CK HTCE 14-15_0030 CK HTCE 14-15_0032 CK HTCE 14-15_0042 CK HTCE 14-15_0047 CK HTCE 14-15_0055 CK HTCE 14-15_0066 CK HTCE 14-15_0073 CK HTCE 14-15_0074 CK HTCE 14-15_0076 CK HTCE 14-15_0079

Bài: Quốc Hà; Ảnh: Song Hoành