Trường mầm non Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh): Cần được đầu tư toàn diện

Tháng Mười 12, 2015 10:17 sáng

NHN Online- Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu cần cho sự phát triển của trẻ ở mức độ cao hơn. Để đáp ứng xu hướng này của xã hội, Trường Mầm non Cẩm Sơn đang rất cần được sự đầu tư bài bản và toàn diện hơn.

>> http://nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=31740&session=25 

Muốn làm được điều đó đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành và các nhà đầu tư, tài trợ, giúp Trường Mầm non Cẩm Sơn ngày càng khang trang sạch đẹp hơn. Sự hình thành nhân cách của trẻ chịu tác động lớn từ việc giáo dục, thông qua những bài giảng của thầy cô trong trường học, qua cách ứng xử của ông bà, cha mẹ và những người xung quanh với mọi mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày. Giai đoạn khi trẻ từ 2- 6 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng vì đây là thời điểm trẻ học nhanh và bắt chước tốt nhất, những gì bé học được trong giai đoạn này là bước đệm cho những bước phát triển kế tiếp sau này.

1444320512.nv

Tuy vậy, không giống với các trường mầm non khác, mầm non Cẩm Sơn là trường nằm trên địa bàn xã thuần nông vì vậy còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ chế, và cơ sở vật chất. Bỏ qua những khó khăn trước mắt để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, cô Lê Thị Khương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường luôn quan tâm đến cơ sở vật chất, các phòng chức năng, vì vậy tuy thiếu nhưng trường luôn cố gắng làm sao vẫn đem lại hiệu quả dạy học cho trẻ, kết hợp cách vừa chơi vừa học làm cho trẻ có hứng thú hơn, ngoài ra trường cũng nâng cao đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều hướng tới cái đẹp và tốt nhất cho trẻ.

Với mô hình mầm non luôn hướng tới đạt chuẩn, trường đã có những nghiên cứu sáng tạo, kết hợp một cách hài hòa có chọn lọc giữa chương trình Mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự phát triển tự nhiên của trẻ, để xây dựng một chương trình giảng dạy rất tích cực, chú tâm vào sự phát triển kỹ năng sống, phát triển kỹ năng xã hội, phát triển ngôn ngữ, tư duy. Vì vậy, đã góp phần thúc đẩy gợi mở những tiềm năng của trẻ, những yếu tố này là mấu chốt cực kỳ quan trọng để hình thành ở trẻ nhỏ thói quen, suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, thể hiện được tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”. Năm học vừa qua tập thể nhà trường cũng đã đạt được nhiều thành tích khen ngợi: Tập thể lao động xuất sắc, Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở… Mặc dù trong những năm gần đây Trường Mầm non Cẩm Sơn đã tích cực đẩy mạnh công tác XHHGD, tranh thủ các nguồn lực để xây dựng trường lớp một cách vững chắc cả về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục. Nhưng chừng đó là chưa đủ, bởi nguồn huy động từ phía các tổ chức, từ phụ huynh chỉ đủ để mua sắm, tu sửa một số hạng mục nhỏ trong nhà trường, còn những công trình lớn thì cần sự đầu tư, hỗ trợ của các dự án, của các cấp và đặc biệt là chính quyền địa phương.

Để Trường Mầm non Cẩm Sơn đạt được chất lượng cao về công tác dạy và học, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đem lại niềm tin cho các bậc phụ huynh về sức khỏe của bé, Trường Mầm non Cẩm Sơn cần hơn nữa sự đầu tư trong thời gian tới, để trường xứng đáng là trường nằm trong tóp dẫn đầu của huyện Cẩm Xuyên./.

PV