HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM QUAN THĂM NHÀ ÔNG PHAN ĐÌNH GIÁT, EM TRAI CỦA ANH HÙNG LIỆT SỸ PHAN ĐÌNH GIÓT

Tháng Mười Một 4, 2015 2:19 chiều

   Chiều ngày 16/10/2015. Liên Đội trường TH Cẩm Quan đã theo địa chỉ đỏ về thăm gia đình ông Phan Đình Giát, em trai của anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót. Đoàn gồm các cô giáo dạy lớp 5 và 20 em học sinh lớp 5, đại diện cho 537 đội viên, nhi đồng của trường. Trưởng đoàn là  cô giáo Nguyễn Thị Lệ  – Tổng  phụ trách đội .

   Đến nhà ông Phan Đình Giát, cô trò trường TH Cẩm Quan đã tổ chức thắp hương tưởng niệm người anh hùng liêt sỹ Phan Đình Giót.

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat-2

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat-1

  Cầm nén nhang kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn người anh hùng, cô trò trường TH Cẩm Quan thầm hứa: Trau dồi đạo đức, không ngừng học tập tu dưỡng rèn luyện bản thân để trở thành những người công dân có ích, xứng đáng là những người con ưu tú trên quê hương anh hùng liệt sĩ Phan Đình Giót kính yêu!

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat-3

Sau khi thắp hương, các em  dọn vệ sinh nhà cửa,…

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat-4

…ra vườn chăm sóc vườn rau nhà ông Phan Đình Giát

   Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng để lại trong lòng cô trò trường tiểu học Cẩm Quan những ấn tượng sâu săc. Biết ơn  vô hạn về  tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng liệt sỹ  Phan Đình Giót trong chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu., các em càng yêu hơn, tự hào hơn về quê hương Cẩm Quan, mảnh đất đã sinh ra người anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên minh cho Tổ quốc để các em có được ngày hôm nay. Các em ra với tâm trạng vừa vui vì những hiểu biết sau chuyến đi nhưng cũng đầy bùi ngùi, xúc động với ông Phan Đình Giát, người em trai già nua của anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót.

TH Quan tham em trai Phan Dinh Giat-5

Hình ảnh đầy lưu luyến  khi các em  học sinh chuẩn bị chia tay ông Phan Đình Giát

* Liên đội Tiểu học Cẩm Quan (Cẩm Xuyên)