HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HỌC KÌ II NĂM HỌC 2015- 2016.

Tháng Hai 3, 2016 2:25 chiều

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016, ngày 03 tháng 02 năm 2016, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I, triển khai kế hoạch học kì II năm học 2015- 2016 nhằm đánh giá kết quả đạt được cũng như nhưng hạn chế trong học kì qua, từ đó có bàn bạc, thống nhất cho kế hoạch thời gian còn lại để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015- 2016. Chủ trì hội nghị đ/c Đặng Quốc Hiền – Ủy viên BCH huyện ủy, Trưởng phòng GD&ĐT và các đ/c Phó Trưởng phòng GD&ĐT.

Trong học kì I toàn ngành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật được Hội nghị ghi nhận:

1. Đạt ph cp GD Tiu hc đúng độ tui mc độ 2.

Tiêu chuẩn về học sinh: Tỉ lệ huy động trẻ tuổi 6 tuổi vào lớp 1: 2470/2470, tỉ lệ 100%. Tỉ lệ số trẻ em ở độ tuổi 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học: 2170/2247, tỉ lệ 96,6%. Số còn lại hiện đang học tiểu học; Tỉ lệ học sinh học 9-10 buổi/tuần đạt trên 50%; Trẻ khuyết tật học hòa nhập có 198 em/ 233 em, tỷ lệ 85%

Tiêu chuẩn về giáo viên: Tỉ lệ giáo viên /lớp: 1,47; trong đó trình độ giáo viên đạt chuẩn: 612/612, tỉ lệ 100%, trên chuẩn: 588/612, tỉ lệ 96%

Tiêu chuẩn về cơ sở vật chất:  Tỉ lệ 1 phòng/lớp đảm bảo cơ sở vật chất, đầy đủ các thiết bị dạy học, hệ thống phòng chức năng cơ bản đầy đủ theo quy định; sân chơi, bãi tập đảm bảo theo yêu cầu; hệ thống công trình nước sạch, công trình vệ sinh khá đảm bảo; cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

Toàn huyện có 26/27 đơn vị đạt phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2. Huyện Cẩm Xuyên đạt phổ cập GDTH đúng độ tuổi mức độ 2 năm 2015 có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

1. Đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu HKPĐ cấp tỉnh.

Đoàn thể thao của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên tham gia thi đấu tại HKPĐ toàn tỉnh lần thứ XI – năm 2016 với số lượng 124 thành viên trong chỉ đạo đoàn và HLV, chăm sóc viên là 25 người, VĐV tham gia tham gia thi đấu 99 trong đó TH 20 em, THCS 79 em. Kết quả:  có 13 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 8 giải KK, đặc biệt trong đó nhiều em thi đấu đạt thành tích xuất sắc như  em Lê Thị Giang lớp 8A THCS Mỹ Duệ  với 2 giải nhất, 1 giải nhì (được bình chọn VĐV suất sắc nhất HKPĐ toàn tỉnh lần thứ XI năm 2016 được Sở GD&ĐT tặng thưởng),  nhiều bộ môn đứng đầu toàn tỉnh như Đá cầu, Cờ vua, đẩy gậy, điền kinh; toàn đoàn xếp thứ nhất được Sở GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc.

1. Cùng chung tay ủng hộ xây dựng Nông thôn mới năm 2015:

Ngoài việc thực hiện tốt các tiêu chí về giáo dục trong xây dựng Nông thôn mới của toàn huyện. Toàn ngành đã có sự tự nguyện ủng hộ các xã xây dựng Nông thôn mới với nguồn kinh phí tiếp nhận là 154.325.000 đồng và 450 cuốn sách, với nguồn kinh phí đó đã trích hơn 14 triệu đồng để mua hơn 400 cuốn sách về chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc sức khỏe … . Đã hỗ trợ cho các đơn vị Cẩm Hà, Cẩm Minh, Cẩm Quang, Cẩm Lạc, Cẩm Nam, Cẩm Yên góp phần thực hiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương này.

1. Triển khai và thực hiện tốt: “Mô hình trường học mới Việt Nam” .

Chỉ đạo giáo viên từng bước tiếp cận mô hình, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học. Các trường THCS Nguyễn Hữu Thái, THCS Thị trấn Cẩm Xuyên, THCS Cẩm Bình, THCS Cẩm Trung tạo được sự đồng thuận cao của phụ huynh và sự vào cuộc của giáo viên, tiếp cận mô hình dạy học mới. Ngoài lớp 6, các đơn vị đã tiến hành trang trí lớp học và tổ chức dạy học theo mô hình ở các khối 7,8,9. Nhìn chung giáo viên ở 4 đơn vị đã làm quen và ổn định với cách thức tổ chức dạy học, cách thức kiểm tra đánh giá theo mô hình và đạt nhiều hiệu quả nhất định.

Bên cạnh những những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém trong việc đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, xây dựng cơ sở vật chất….

Phát biểu chỉ đạo và tổng kết hội nghị đ/c Đặng Quốc Hiền yêu cầu các trường bám sát nhiệm vụ trọng tâm học kì II để xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra của toàn ngành trong năm học 2015- 2016.

Tại Hội nghi lần này, Phòng và Công đoàn ngành cũng đã tổ chức gặp mặt và chi tay các đ/c cán bộ quản lí nghỉ hưu từ tháng 9 đến tháng 12/2015.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

chủ trì3

Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV- Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Đặng quốc hà

Đ/c Đặng Quốc Hà – Phó Trưởng phòng báo cáo sơ kết học kì I.

chủ trì hội nghị

Các đ/c chủ trì Hội nghị.

chia tay quản lí

Đ/c Đặng Quốc Hiền- Trưởng phòng và đ/c Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch CĐGD huyện tặng hoa cho CBQL nghỉ hưu.

Bài và ảnh: Hồng Ngọc