Tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2015- 2016.

Tháng Hai 6, 2016 4:53 chiều

Thực hiện kế hoạch năm học 2015- 2016,  từ ngày 13 đến ngày 27 tháng 01 năm 2016 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện. Hội thi lần này được tổ chức tại các điểm thi Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên ( thi lý thuyết), Tiểu học Cẩm Sơn, Tiểu học Cẩm Bình và Tiểu học Cẩm Thành ( thi thực hành). Tham dự Hội thi có 197 giáo viên dự thi đến từ 27/27 trường Tiểu học trong toàn huyện. Các môn dự thi bao gồm Văn hóa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh.

Theo quy định Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2010 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh mỗi giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện các yêu cầu đó là báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra năng lực và thực hành giảng dạy. Đặc biệt tại Hội thi lần này các giáo viên được lựa chọn các mô hình, hình thức dạy học mới như Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục; mô hình trường học mới (VNEN); phương pháp “ bàn tay nặn bột”; hay dạy học môn Mỹ thuật theo phương pháp từ Dự án hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật cấp tiểu học của Đan Mạch…Trong phần dự thi thực hành giáo viên được tổ chức một hoạt động tự chọn như hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động thư viện, sinh hoạt câu lạc bộ, tổ chức trò chơi, giao lưu theo chủ đề…

Tại Hội thi nhiều giáo viên đã thể hiện tốt khả năng của mình trong bài kiểm tra năng lực cũng như trong thực hành giảng dạy, nhiều tiết dạy đã thể hiện được rõ nét các phương pháp dạy học mới, phát huy được sự chủ động của học sinh. Đặc biệt, dù lần đầu tiên thực hiện phần thi tổ chức các hoạt động giáo dục, tuy nhiên với sự sáng tạo, đầu tư và nghiên cứu kĩ lưỡng, nhiều tiết dạy đạt kết quả tốt và mang đến sự hứng thú, tiếp nhận nồng nhiệt của học sinh.

Hội thi lần này tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích cho đội ngũ giáo viên Tiểu học toàn huyện, đây là dịp giao lưu bổ ích để các đ/c giáo viên cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời giúp bộ phận chuyên môn Phòng GD&ĐT sẽ có những định hướng đúng đắn chung cho toàn ngành trong việc thực hiện dạy học, góp phần nâng cao chất lượng và thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành.

Kết thúc Hội thi lần này có 139 giáo viên được suy tôn và công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2015- 2016. Hi vọng đây sẽ là những điển hình để tỏa sáng tại các trường tiểu học trong toàn huyện trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

gvg12

Học sinh giới thiệu chủ đề tiết học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

gvg9

Một tiết dạy văn hóa.

gvg8

Tiết hoạt động chủ đề “Mùa Xuân”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

gvg6

Tiết hoạt động chủ đề “Giáo dục truyền thống”.

gvg1

Một tiết Âm nhạc

gvg 2

Tiết hoạt động Thư viện.

 

Bài và Ảnh: Hồng Ngọc- Thủy Nguyệt ( Phòng GD&ĐT)