Toàn ngành sôi nổi thực hiện Tết trồng cây 2016

Tháng Hai 18, 2016 4:42 chiều

Thực hiện Công văn số 59/PGD&ĐT ngày 25/01/2016 và hưởng ứng phong trào trồng cây mùa xuân, chiều 17/02/2015 toàn ngành sôi nổi đồng loạt ra quân thực hiện trồng cây Tết Bính Thân 2016. Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm này có 71/71 trường thực hiện công tác trồng cây, có hơn 3000 cây được trồng với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay các trường chủ yếu trồng các loại cây có chiều cao từ 2m trở lên, nhiều đơn vị đầu tư kinh phí đến hàng chục triệu đồng cho công tác nay.

AẢnh trồng Cây của ngành

Đ/c Đặng Quốc Cương- TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đặng Quốc Hiền – HUV- Trưởng phòng GD&ĐT tham gia trồng cây đầu Xuân 2016

Sau đây là một số hình ảnh tại các nhà trường:

Tại trường Tiểu học Cẩm Lĩnh: Khí thế rộn ràng của “Tết trồng cây” đã mở đầu cho một năm mới đầy niềm tin và thắng lợi mới ở miền biển ngang Cẩm Lĩnh. Tết trồng cây đã huy động sự vào cuộc tích cực của toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tạo nên một khí thế phấn chấn và tinh thần lao động thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – thân thiện. Toàn trường đã trồng mới được 20 cây xà cừ, 5 cây sao trị giá 5 triệu đồng

IMG_1159

Tại THCS và TH Cẩm Nhượng:  chiều 14h, ngày 15 tháng 2 năm 2016 tập thể giáo viên THCS Cẩm Nhượng và TH Cẩm Nhượng phối hợp hưởng ứng ra quân trồng cây xanh tại khu vực trước UBND xã Cẩm Nhượng, dọc tuyến đường ven biển, hai bên đường vào nghĩa trang và tuyến đường dọc 2 bên chân cầu Lĩnh – Nhượng với tổng kinh phí hơn 14.000.000 đồng.

 

Trồng cây THCS Cẩm Nhượng

Tại trường TH Cẩm Lạc: đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về  “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của CB,GV và học sinh nhà trường. Năm nay trường Tiểu học Cẩm Lạc  đã ra quân trồng được 50 cây xà cừ có chiều cao 1,5m đến 2m. Chăm sóc tôn tạo vườn hoa, cây cảnh làm đẹp cảnh quan khuôn viên nhà trường.

1

Tại trường MN Thị trấn Thiên Cầm: Toàn trường đã  trồng được 285 cây ( gồm 4 cây hoa O Saka đỏ, 50 cây xà cừ, 200 cây phi lau và 30 cây keo là chàm ). Phong trào trồng cây không chỉ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc còn góp phần làm cho cảnh quan nhà trường  ngày càng xanh tươi, sạch đẹp và tiếp tục bổ sung cho nhà trường nhiều cây xanh, cây cảnh và cây ăn quả có giá trị phục vụ tốt cho công tác giáo dục trẻ.

1

Tại trường TH Cẩm Yên: Toàn thể  CBGV và gần 200 phụ huynh học sinh  trường TH Cẩm Yên ra quân trồng cây với khí thế rầm rộ. Tại khuôn viên trường đã trồng được 5 cây lộc vừng , cây sanh cổ thụ và 50 cây xà cừ. Tham gia cùng xã trồng tại trục đường chính 100 cây xà cừ.Với tổng kinh phí gần 9.000.000 đ. “Tết trồng cây” lại càng có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục, tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ của công cho các em học sinh, cho nhân dân trong việc bảo vệ và chăm sóc cây xanh trong sân trường cũng như trong thôn xóm, dọc đường giao thông trên địa bàn nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành.

1

Tại trường TH Cẩm Hòa: Toàn trường đã trồng được 45 cây các loại trị giá hơn 6.000.000 đồng

TH Cẩm Hòa trồng cây

Tại trường TH Cẩm Thịnh: Chiều 16/02/2016, mặc dù thời tiết lạnh và mưa, tuy nhiên nhà trường vẫn tổ chức trông cây tại khuôn viên 2 địa điểm. Số lượng cây trồng lần này là 100 cây với kinh phí hơn 5.000.000 đồng.

TH Cẩm Thịnh

Tại trường TH Cẩm Duệ: Thực hiện tết trồng cây đầu xuân vào chiều 17/2 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh. Năm nay trường trồng được : 84 cây, trong đó 80 cây keo, 1 cây đa, 1 cây mưng, 1 cây sanh,1 cây chay. Không khí đầu xuân cùng với việc xây dựng môi trường thân thiện, sanh-sạch-đẹp là tâm thế thế tốt để toàn trường bước vào năm mới 2016.

Th Cẩm Duệ

Tại Trường TH Cẩm Vịnh: do diện tích hẹp và đã được trồng hàng năm, nên đợt trồng cây lần này, nhà trường chỉ trồng nhưng cây to tại sân trường thay thế cho những cây chậm phát triển.
Tiểu học Cẩm Vịnh

Mùa Xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

 Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước. Từ đó đến nay lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và trở thành một phong tục đẹp, thành một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đối với ngành GD&ĐT Cẩm Xuyên, phong trào trồng cây được phát động và trở thành một nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, đặc biệt đã trở thành một hoạt động sôi nổi trong 5 năm trở lại đây. Đến thời điểm này cơ bản các trường đã phủ xanh các vùng đất trống tại các đơn vị mình, nhiều đơn vị có cảnh quan xanh- sạch- đẹp và môi trường trong lành thân thiện được các đơn vị trong và ngoài tỉnh tham quan, học tập.

Tổng hợp từ tin, ảnh của các trường: Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT.