CẢM XÚC SAU CUỘC THAM QUAN DÃ NGOẠI CỦA GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NHƯỢNG TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG THIÊN CẦM.

Tháng Ba 11, 2016 10:25 sáng

Từ trong chiến tranh cho đến thời bình hôm nay, phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ vẫn sáng mãi. Đó là chất thép được tôi luyện từ sự giáo dục của Đảng và Bác Hồ, của Quân đội và nhân dân. “Trung với Đảng, hiếu với dân” vẫn mãi là lời thề muôn đời của người lính. Những hình ảnh mang giá trị cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ không kể hết: Biên giới phía Bắc, phía Nam, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cả trong thiên tai, trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới….. Có thể thấy, miền đất nào thiếu thốn và gian khổ nhất, nơi ấy có Bộ đội Cụ Hồ. Phẩm chất vì nhân dân quên mình đã ăn sâu vào máu thịt đối với các anh. Hai tiếng nhân dân đã trở thành mệnh lệnh trong trái tim của bộ đội Cụ Hồ. Đó cũng là những nhiệm vụ cao cả mà những người lính mang quân hàm xanh đóng quân trên địa bàn thị trấn Thiên Cầm đang ngày đêm âm thầm thực hiện.

Đến thăm các anh trong một ngày mùa xuân ấm áp, cô trò trường tiểu học Cẩm Nhượng được các anh đón tiếp thân tình, nồng hậu. Các cán bộ chiến sĩ nhiệt tình dẫn các em đi thăm khu tăng gia sản xuất; thực hiện hậu cần tại chỗ của đơn vị. Nhìn những luống rau đủ loại xanh tốt, những đàn gà lông vàng mượt cùng những chú lợn béo núc ních…chúng tôi có thể hình dung được  phong trào tăng gia sản xuất ở đơn vị như thế nào. Nhờ vậy, đời sống vật chất của bộ đội khá đầy đủ, sức khỏe cán bộ, chiến sĩ luôn bảo đảm. Song song đó, nếp ăn ở được các cấp chỉ huy và cán bộ chiến sĩ hết sức quan tâm. Phòng ở của các chiến sĩ gọn gàng sạch sẽ. Những bộ chăn gối được các anh xếp ngay ngắn vuông vức mặc dù hơn nửa quân số ở đây đang tăng cường công tác ở đơn vị bạn cách gần 70 km. Để giúp các em được tận mắt trải nghiệm các gương mặt còn vương nét mệt mỏi sau chuyến công tác dài ngày vẫn tươi cười nhiệt tình hướng dẫn các em cách gấp chăn màn, em nào cũng trầm trồ thán phục. Thậm chí có em còn tỏ ý định xin bố mẹ đăng kí Học kì quân đội.DSCN4861

Cô giáo Nguyễn Thị Sương- Hiệu trưởng nhà trường cùng các em học sinh tặng hoa chúc mừng Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng.    

Lên với bộ đội biên phòng đồn Thiên Cầm vào ngày kỉ niệm 57 năm truyền thống lực lượng biên phòng ( 3/3/1989-3/32016/) các học sinh của chúng tôi còn được các anh cung cấp những thông tin cơ bản về lịch sử thành lập Bộ đội Biên phòng, về chặng đường 57 năm gian khổ nhưng gặt hái được nhiều thành tích to lớn trong công cuộc dành độc lập dân tộc, về những nhiệm vụ vẻ vang mà các anh đang ngày đêm thực hiện.  Được hòa trong không khí vui tươi của những người lính trẻ trung, gian khổ nhưng vẫn lạc quan yêu đời, các em học sinh của chúng tôi vô cùng thích thú. Và để tỏ lòng biết ơn của mình, các em đã mang tặng cán bộ chiến sĩ của đơn vị bó hoa tươi thắm cùng  những lời ca tiếng hát. Không khí ngày mùa xuân càng thêm ấm áp tình quân dân. Những bài ca mang đậm chất người lính cùng nhiều chuyện vui và tình cảm của các anh làm các em học sinh lưu luyến mãi không rời.

DSCN4840

Hát vang bài ca chúc mừng các Chiến sĩ Biên phòng.

DSCN4811

Được các chiến sĩ hướng dẫn gấp chăn, màn.

Chúng tôi chắc chắn một điều rằng sau lần trải nghiệm này, hình ảnh đẹp đẽ của người Chiến sỹ Biên phòng trong nhiệm vụ bảo vệ hòa bình, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, bảo vệ biên giới hải đảo đã để lại traong lòng cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học Cẩm Nhượng  những ấn tượng đẹp đẽ, tình cảm yêu mến không bao giờ phai. Chắc chắn rằng, qua buổi giao lưu tình đoàn kết, kết nghĩa giữa hai đơn vị ngày càng khăng khít và bền chặt hơn.

DSCN4874

Chụp ảnh lưu niệm của 2 đơn vị.

Chúc các anh bộ đội biên phòng Thiên Cầm luôn vững chắc tay súng để bảo vệ nhân dân, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam. Song hành với các anh đã có hậu phương vững chắc và tiếp bước các anh là những thế hệ học sinh thân yêu chúng tôi đang ngày đêm dạy công rèn luyện. Gửi tới các anh lời chào đoàn kết và chiến thắng!

Phạm Thị Kim Anh- Trường TH Cẩm Nhượng.