Triển lãm đồ dùng, đồ chơi cấp học Mầm non thành công tốt đẹp.

Tháng Ba 28, 2016 4:02 chiều

Thực hiện Công văn 2368/SGDĐT-GDMN ngày 21/12/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tuyển chọn các đồ dùng, đồ chơi trong trường mầm non, ngày 25/3/2016 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Triển làm đồ dùng, đồ chơi cấp học mầm non cho các trường mầm non trong toàn huyện. Tham gia triển lãm có 27 đơn vị, mỗi đơn vị đưa đến một sản phẩm được lựa chọn của trường mình từ thời gian trước đó.

Triển lãm lần này tiếp tục thể hiện bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, năng động của các cô giáo nuôi dạy trẻ. Các sản phẩm dự thi được trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, được thiết kế công phu, tinh xảo, có tính thẩm mĩ  được thiết kế phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi Mầm non và có tác dụng giáo dục cao. Đặc biệt, nguyên vật liệu được tạo ra sản phẩm là những thứ dễ tìm, hoặc được tận dụng từ phế liệu thải….Từ các sản phẩm trưng bày người xem thấy được sự trong sáng, hồn nhiên cấp học mầm non và dường như ai cũng muốn tìm về với tuổi thơ yêu dấy của mình.

Nhận xét tại triển lãm lần này, đ/c Hoàng Thị Cúc- chuyên viên phụ trách khối Mầm non thuộc Phòng GD&ĐT cho biết: “Việc tạo ra các sản phẩm đồ dùng, đồ chơi là việc làm thường xuyên của các nhà trường. Công việc này đòi hỏi người giáo viên phải khéo léo và sáng tạo, vì vật liệu để tạo ra sản phẩm chủ yếu là tự kiếm hoặc mua thì giá thành rất rẻ. Nhưng quan trọng nhất là các cháu có thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi phong phú góp phần giáo dục toàn diện ở mức độ cấp học mầm non”.

Triển lãm lần này đã ghi nhận những sản phẩm tiêu biểu đến từ các đơn vị mầm non Cẩm Thăng, Thiên Cầm, Cẩm Dương, Cẩm Bình, Cẩm Vịnh, Cẩm Lạc, Cẩm Thạch…

Một số hình ảnh tại Triển lãm đồ dùng, đồ chơi cấp học Mầm non huyện Cẩm Xuyên:

1. Tất bật chuẩn bị sản phẩm trưng bày.

7IMG_3789

 

IMG_3815

 

2. Thuyết trình giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình.

IMG_3852

IMG_3892

3. Ban tổ chức tham quan và đánh giá sản phẩm

IMG_3847

IMG_3884

4. Sản phẩm khác tại triển lãm

IMG_3767

Mô hình Em yêu biển đảo Việt Nam

IMG_3823

IMG_3781

Nét quê yên bình.

IMG_3770

IMG_3778

IMG_3776

Đồ dùng, đồ chơi của các cháu.

Triển lãm lần này vừa khẳng định được nét tài hoa của các cô giáo chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, vừa là dịp giao lưu, học hỏi của các trường mầm non trong toàn huyện. Kết thúc triển lãm Ban tổ chức đã lựa chọn được những sản phẩm tiêu biểu chuẩn bị cho trưng bày đồ dùng, đồ chơi cấp học Mầm non toàn tỉnh trong thời gian tới.

Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.