Các hoạt động tiêu biểu trong tháng 3 năm 2016.

Tháng Tư 4, 2016 2:14 chiều

1. Các hoạt động sôi nổi chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiến tới kỉ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng bí thư Hà Huy Tập.

Thiết thực kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỉ niệm 110 năm ngày sinh Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập nhiều đơn vị trường học đã tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động dã ngoại hấp dẫn, bổ ích. Tại THCS Cẩm Nhượng, chi đoàn giáo viên đã tổ chức cắm trại cho toàn thể học sinh, tại THCS Thị trấn Thiên Cầm tổ chức văn nghệ và các trò chơi dân gian, trường Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm đã tổ chức kết nạp cho 40 đội viên tại khu mộ Cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, các trường Tiểu học Cẩm Thịnh, Cẩm Lĩnh tổ chức giao lưu Nắng sân trường, Tuổi thơ khám phá….

phúc thăng

Tại THCS Phúc Thăng

Thiên Cầm

Tại THCS Thị trấn Thiên Cầm

2. Thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh.

Năm học 2015- 2016, huyện Cẩm Xuyên tham dự thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh có 40 em học sinh của 8 đội tuyển Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Kì thì năm nay do thay đổi hình thức thi, đó là các môn có thêm phần thi đồng đội nên thời gian kéo dài trong nhiều ngày trong tháng 3. Ra quân dự thi đầu tiên là các đội Toán, Lý, Địa (ngày 14/3) tiếp đến là các đội Hóa, Sinh,  Sử (ngày 21/3) và cuối cùng là hai đội Ngữ Văn và Tiếng Anh ( ngày 24/3). Theo kết quả ban đầu, phần thi đồng đội các đội tuyển Địa Lí, Tiếng Anh đạt kết quả xếp hạng cao. Dự kiến trong tháng 4/ 2016 sẽ có kết quả toàn đoàn.

10403625_1706848606267138_7603676829650295655_n

Đội tuyển Tiếng Anh xếp thứ Nhì phần thi đồng đội.

3. Thi thực hành giáo viên giỏi Tiểu học và Mầm non.

Trong các ngày  lần lượt các giáo viên bộ môn Âm nhạc, Tiếng Anh, Văn hóa khối tiểu học, giáo viên Mầm non đã tiến hành bốc thăm và thực hiện các tiết dạy dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2015- 2016. Tại phần thi này, toàn huyện có 10 giáo viên Tiểu học ( Âm nhạc 2, Tiếng Anh 1, 7 Văn hóa) và 7 giáo viên mầm non. Nhìn chung các giáo viên dự thi đã nổ lực hết mình thực hiện tốt mục tiêu đề ra.

4. Trưng bày sản phẩm đồ dùng, đồ chơi Mầm non năm học 2015- 2016.

Thực hiện Công văn 2368/SGDĐT-GDMN ngày 21/12/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tuyển chọn các đồ dùng, đồ chơi trong trường mầm non, ngày 25/3/2016 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Triển làm đồ dùng, đồ chơi cấp học mầm non cho các trường mầm non trong toàn huyện.

Triển lãm lần này tiếp tục thể hiện bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, năng động của các cô giáo nuôi dạy trẻ. Các sản phẩm dự thi được trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, được thiết kế công phu, có tính thẩm mĩ phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi Mầm non và có tác dụng giáo dục cao. Đặc biệt, nguyên vật liệu được tạo ra sản phẩm là những thứ dễ tìm, hoặc được tận dụng từ phế liệu thải….Từ các sản phẩm trưng bày người xem thấy được sự trong sáng, hồn nhiên cấp học mầm non và dường như ai cũng muốn tìm về với tuổi thơ yêu dấy của mình.

Triển lãm lần này đã ghi nhận những sản phẩm tiêu biểu đến từ các đơn vị mầm non Cẩm Thăng, Thiên Cầm, Cẩm Dương, Cẩm Bình, Cẩm Vịnh, Cẩm Lạc, Cẩm Thạch…

IMG_3892

Giáo viên đang giới thiệu mô hình một sản phẩm tại buổi giao lưu

5. Liên hoan Sao nhi đồng toàn huyện.

Chiều 29/3 tại xã Cẩm Thành, Huyện đoàn và Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Chung kết Liên hoan phụ trách sao giỏi cấp huyện. Tham dự Chung kết lần này có 06 thí sinh, là những đại diện xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 27 Liên đội Tiểu học trong toàn huyện gồm các Liên đội Trường tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, tiểu học thị trấn Thiên Cầm, tiểu học Cẩm Thành, tiểu học Cẩm Bình, tiểu học Cẩm Nam và tiểu học Cẩm Lộc.

Tại chung kết các bạn phụ trách sao phải trải qua 3 vòng thi: Phụ trách sao với nội dung tổ chức buổi sinh hoạt theo chủ đề; vòng thi tự hào phụ trách sao và phụ trách sao tài năng. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho phụ trách sao trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, giải Nhì cho 2 phụ trách sao trường tiểu học Cẩm Thành và tiểu học Thị trấn Thiên Cầm và giải Ba cho các phụ trách sao còn lại.

sao huyện 1

Trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

6. Đón đoàn thanh tra của Sở GD&ĐT.

Trong các ngày 10,11 và15/3, đoàn thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh do ông Bùi Quang Tâm, Chánh thanh tra Sở làm trường đoàn đã tiến hành thanh tra toàn diện công tác giáo dục đối với Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên. Với yêu cầu đổi mới trong thanh tra giáo dục, lần này đoàn tập trung thanh tra việc chỉ đạo của Phòng đối với các cơ sở giáo dục trực thuộc và công tác quản lí của Ban giám hiệu nhà trường. Đoàn đã tiến hành thanh tra toàn diện tại các đơn vị Mầm non Cẩm Lộc, Mầm non Cẩm Hòa, Tiểu học Cẩm Hòa, Tiểu học Cẩm Lĩnh, THCS Cẩm Nhượng, THCS Huy Nam Yên và thanh tra công tác dạy thêm, học thêm tại THCS Đại Thành. Sau 15 ngày kể từ ngày tiến hành thanh tra đoàn sẽ có kết luận.

Nguyễn Hồng Ngọc ( tổng hợp).