Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên: Hoàn thành chấm bài thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Hà Huy Tập Tổng Bí thư của Đảng, truyền thống Đảng bộ, quê hương Hà Tĩnh, Đảng bộ, quê hương Cẩm Xuyên.

Tháng Tư 8, 2016 8:17 chiều

Nằm trong các hoạt động tiến tới chào mừng 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, ngày 7 tháng 4 năm 2016, Ban chỉ đạo cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Hà Huy Tập Tổng Bí thư của Đảng, truyền thống Đảng bộ, quê hương Hà Tĩnh, Đảng bộ, quê hương Cẩm Xuyên đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên đã tiến hành thu bài, tổng hợp, chấm và lựa chọn các bài dự thi xuất sắc tham dự cấp huyện.

023

018

Các đ/c trong Ban chỉ đạo đang tổng hợp các bài thi.

Hưởng ứng cuộc thi lần này, toàn ngành có 100% trường THCS trong toàn huyện tham gia với tổng số 11.588 bài dự thi của cả học sinh và giáo viên, đặc biệt các trường Tiểu học chỉ khuyến khích dự thi nhưng vẫn có 905 bài của các đơn vị Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, Tiểu học Cẩm Thăng, Tiểu học Cẩm Hòa, Tiểu học Cẩm Quang, Tiểu học Cẩm Bình, Tiểu học Cẩm Duệ, Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm gửi về.

Về chất lượngi, các bài thi gửi về được các cá nhân đầu tư hết sức công phu về hình thức lẫn nội dung. Mỗi bài viết đều chứng tỏ tác giả dành rất nhiều thời gian, từ tìm hiểu tư liệu, tài liệu lich sử đến các hình ảnh về thân thế, sự nghiệp Tổng bí thư Hà Huy Tập và truyền thống cách mạng quê hương Hà Tĩnh. Tất cả bài dự thi đều được viết bằng tay, nhiều bài dày đến hàng trăm trang. Tiêu biểu là bài dự thi của Cô giáo Phan Thị Thu Ân ( Tiểu học Cẩm Bình, Nguyễn Danh Thanh ( THCS Cẩm Trung), Trần Thị Cẩm Hương ( THCS Hà Huy Tập), Trần Thị Minh Trường ( THCS Nguyễn Hữu Thái)….Đặc biệt về phía học sinh đã cũng có những bài dự thi có chất lượng rất tốt, tiêu biểu các bài của các em Lưu Thục Hiền ( THCS Cẩm Bình), Phan Thi Hoài Như, Nguyễn Đặng Gia Linh ( Tiểu học Cẩm Bình), Trần Khánh Ngọc ( Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên).

023

Đ/c Đặng Quốc Hà, Phó Trưởng phòng, Trưởng BGK đang chấm những bài thi tiêu biểu.

027

Do chất lượng bài đồng đều, BGK rất vất vả để chọn những bài tiêu biểu.

Việc thu hút hàng nghìn giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Hà Huy Tập Tổng Bí thư của Đảng, truyền thống Đảng bộ, quê hương Hà Tĩnh, Đảng bộ, quê hương Cẩm Xuyên vừa thể hiện tình cảm trân trọng với người con ưu tú của quê hương, đất nước, vừa có giá trị giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ sau này.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.