Trường Mầm non Thị trấn Cẩm Xuyên: Tổ chức giao lưu phát triển vận động cho trẻ.

Tháng Tư 15, 2016 3:10 chiều

Giáo dục phát triển vận động là một trong những nội dung giáo dục toàn diện cho trẻ trong chương trình giáo dục mầm non, thông qua các bài tập củng cố và phát triển kỹ năng vận động giúp trẻ khỏe mạnh, năng động, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp. Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi cho trẻ trong nhà trường phát huy tính tích cực qua việc tham gia các nội dung như bài thể dục đồng diễn Aerobics, các trò chơi ngoài trời của toàn trường và các khối. Các trò chơi vận động cũng đã góp phần rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, sức bền, dẻo dai, khéo léo và các kỹ năng trẻ khác.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016, sáng ngày 14/4/2016, trường Mầm non Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Giao lưu phát triển vận động” cho trẻ toàn trường. Buổi giao lưu có  330 cháu từ khối 3 tuổi, nhà trẻ, 4 tuổi đến lớp 5 tuổi cùng các giáo viên trong nhà trường tham gia.

Ngay sau khi khai mạc, 02 nội dung chính được tổ chức gồm: đồng diễn Aerobics toàn trường, các khối và chúng cháu vui khỏe theo từng vận động giao lưu giữa các lớp với nhau. Về đồng diễn các đội sử dụng các động tác Aerobics, dàn dựng thành một bài đồng diễn trên nền nhạc tự chọn sôi động, phù hợp với độ tuổi mầm non với thời gian tối đa không quá 15 phút. Về nội dung chúng cháu vui khỏe, tổ chức  theo từng khối tùy theo độ tuổi để lựa chọn vận động phù hợp như Kéo co, bò chui qua ống, kẹp bóng nhảy bật,  ném vòng cổ chai, ném trúng đích, đi trên ván, ném  bong rỗ, đi trong đường hẹp. Tất cả các nội dung được trẻ tham gia hào hứng, vui khoẻ, nhịp nhàng, thuần thục, khéo léo, dẻo dai, đoàn kết và hoàn thành tốt giao lưu của mình được các cô giáo, phụ huynh, người xem thích thú.

Picture 555

Picture 561

Picture 574

Picture 579

Picture 582

Picture 594

Picture 599

Picture 601

Picture 604

Picture 610

Picture 615

Picture 623

Picture 625

Picture 630

Picture 636

Buổi giao lưu thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nhờ sự chuẩn bị chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của CB, GV nhà trường và nhanh chóng hoà mình vào không khí sôi động của buổi giao lưu của các cháu. Hy vọng, những hoạt động ngoài trời bổ ích như thế này sẽ được tiếp tục phát huy và nhân rộng.

Trần Thị Thanh- Trường Mầm non Thị trấn Cẩm Xuyên.