Tiểu học Cẩm Hà, Tiểu học Cẩm Vịnh: Tổ chức ngày Sách Việt Nam và phát huy hiệu quả phong trào đọc sách trong thư viện.

Tháng Tư 22, 2016 9:21 sáng

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới, là nguồn tri thức vô hạn của nhân loại.

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, nhiều đơn vị trong toàn huyện đã tổ chức ngày Sách với nhiều quy mô khác nhau nhằm phát huy ý thức đọc sách của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, góp phần nâng cao kiến thức phục vụ cho dạy và học, tiêu biểu ở các trường Tiểu học Cẩm Hà, Tiểu học Cẩm Vịnh.  Nhiều đơn vị sau phần Lễ là phần phát động quyên góp sách vào thư viện các nhà trường.

Có thể nói, song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các thư viện nhà trường, thì làm thế nào để phát huy hiệu quả từ việc đầu tư đó hết sức quan trọng. Vì vậy. việc tổ chức các ngày Sách cần được duy trì và phát triển để phong trào đọc ngày càng lan rộng mạnh mẽ trong các cơ sở giáo dục.

Tại trường Tiểu học Cẩm Hà.

IMG20160420074704

IMG20160420071951

ảnh 497

Tại trường Tiểu học Cẩm Vịnh.

IMG20160331143930

IMG20160331142533

IMG20160331150750

Thanh Tùng ( Tiểu học Cẩm Hà)- Thu Thủy ( Tiểu học Cẩm Vịnh).