Trường Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm: Làm sạch bờ biển Thiên Cầm, chuẩn bị đón chào mùa du lịch 2016.

Tháng Tư 22, 2016 10:33 sáng

Bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên là một khu du lịch được quy hoạch xây dựng từ năm 1993. Thiên Cầm có tới 3 bãi tắm, mỗi nơi một vẻ, chiều dài tổng cộng gần chục cây số. Từ đỉnh núi nhìn xuống bãi tắm trông như một đường cong gợi cảm với bãi cát trắng phau, mịn màng. Nước biển Thiên Cầm về mùa hè xanh màu ngọc bích. Bờ biển thoai thoải, ra tới chừng trăm thước mà vẫn cảm thấy như đang ở gần bờ, du khách có thể yên tâm thả mình ngắm mây trôi bồng bềnh.

Cùng với huyện nhà chuẩn bị cho các công việc đón chào ngày khai trương mùa du lịch Biển Thiên Cẩm hè 2016. Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm chỉ đạo Liên đội nhà trường tổ chức lao động tổng dọn vệ sinh tại bãi biển Thiên Cầm. Tham gia buổi lao động, có hơn 150 em là học sinh các khối lớp 4- 5 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Trước khi bước vào buổi lao động, thầy và trò đã được nghe cô giáo Chu Thị Kim Ngân, tổ trưởng tổ 4-5, điểm qua những giai đoạn lịch sử đáng nhớ của khu du lịch này, các em học sinh tỏ ra rất thích thú với truyền thuyết về hang Hồ Quý Ly, về cửa Kỳ La, về chùa Cầm Sơn, và nhất là cái tên Thiên Cầm…

DSC01085

DSC01087

DSC01097

DSC01095

DSC01093

Việc tổ chức dọn vệ sinh tại khu du lịch Thiên Cầm của trường Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm chỉ là một hoạt động nhỏ trong các nội dung của huyện Cẩm Xuyên chuẩn bị cho mùa du lịch mới. Tuy nhiên, việc làm đã giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường, thêm hiểu, thêm yêu bờ biển Việt Nam đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh quyến rũ, thơ mộng, sạch và đẹp trong lòng du khách khi về với Thiên Cầm.

Hoàng Tùng- Tiểu học Thị trấn Thiên Cầm.