Trường TH Cẩm Trung hoạt động dã ngoại tại Hà Huy Tập và Ngã Ba Đồng Lộc

Tháng Tư 23, 2016 10:25 sáng

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỹ niệm 110 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vào ngày chiều thứ 6 ngày 11 tháng 3 năm 2016, Trường Tiểu học Cẩm Trung xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cho học sinh khối 4,5 tham gia hoạt động trải nghiệm với 2 địa điểm: Khu lăng mộ  và khu di tích Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh. Nhằm giúp các em có điều kiện hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp lớn lao của Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và truyền thống kiên trung, bất khuất của con người quê hương Hà Tĩnh.

       Đoàn học sinh tham quan gồm có 92 em, tham gia cùng đoàn học sinh có đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và Chi hội trưởng phụ huynh của các lớp khối 4,5. Trưởng đoàn là cô Trần Thị Văn – Hiệu trưởng nhà trường.

      Chuyến hành trình của đoàn bắt đầu xuất phát tại Trường Tiểu học Cẩm Trung, từ 13 giờ 30 phút. Theo lộ trình đoàn đã đến Khu lăng mộ Cố Tổng bí thư Hà Huy tập. Đây là nơi đồng chí Hà Huy Tập được đưa về yên nghỉ cùng với gia đình, tổ tiên và các bậc thân sinh. Khu mộ nằm ở trên ngọn đồi cao vút, xung quanh với bạt ngàn cây cối xanh tươi, yên bình. Tại đây đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng niệm Cố Tổng bí thư và các bậc thân sinh của Người.

IMG_1627

IMG_1617IMG_1629

( Lẽ thắp hương của đoàn tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)

         Sau lễ dâng hương tại khu lăng mộ, đoàn đã đến Khu di tích lịch sử Hà Huy Tập. Tại đây đoàn đã được Ban quản lý khu di tích đón tiếp tận tình, chu đáo. Các đồng chí hướng dẫn viên đã giới thiệu về tuổi thơ quá trình lớn lên, hoạt động cách mạng và những cống hiến của đồng chí Hà Huy Tập với Đảng, với dân, với đất nước và với quê hương Hà Tĩnh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và giải phóng dân tộc.

IMG_1639IMG_1641

( Các em học sinh đang chú ý nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập)

      Không chỉ vậy, với những hiện vật, hình ảnh sinh động, gắn liền tuổi thơ của Cố tổng Bí thư Hà Huy Tập. Chị hướng dẫn viên đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập, cũng như truyền thống đấu tranh bất khuất, chịu thương, chịu khó, anh dũng hy sinh của con người quê hương Hà Tĩnh.

IMG_1656 IMG_1653

   (Cô hướng dẫn viên đang giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại Khu di tích Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập)

   Chuyến thăm quan, dã ngoại được diễn ra rất thành công, an toàn và bổ ích. Sau một buổi trải nghiệm thực tế đã tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bồi khuyết cho các em những kĩ năng cần thiết trong các buổi sinh hoạt tập thể cũng như những hiểu biết nhất định về các công trình văn hóa và các di tích lịch sử của dân tộc. Qua đó, khơi dậy trong các em sự biết ơn đối với các thế cha ông đi trước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

IMG_1659

(Hình ảnh ngôi trường THPT mang tên Người ở địa chỉ xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

       Cũng trong tháng 4-2016 này nhà trường tiếp tục tổ chức cho các em học sinh tham quan thêm một địa chỉ đỏ đó là Ngã Ba Đồng Lộc để các em có thêm kiến thức trau dồi về hiểu biết lịch sử của 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh vì tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

IMG_20160420_201724

      Trong những ngày tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động khác để các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm và làm phong phú vốn hiểu biết, kinh nghiệm, kĩ năng sống của mình; đáp ứng mục tiêu của đổi mới giáo dục hiện nay.

  Tin bài và ảnh: Nguyễn Thành Huế, Nguyễn Thị Liệu – Trường Tiểu học Cẩm Trung