Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên: Tổ chức thành công giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 5

Tháng Tư 24, 2016 4:12 chiều

Giao lưu “ Tuổi thơ khám phá” là hoạt động thường niên được tổ chức cho bậc Tiểu học, đây được xem là sân chơi bổ ích, nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi vừa đảm bảo tính trí tuệ, vừa cho các em được giao lưu vận động các hoạt động ngoài trời.

Với tinh thần đó, chiều 22 tháng 4 năm 2015 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên đã tổ chức Giao lưu “ Tuổi thơ khám phá” dành cho học sinh lớp 5 toàn huyện năm học 2015- 2016 tại trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên. Tham dự buổi giao lưu có Thầy giáo Dương Văn Lâm- Phó Trưởng phòng GDTH Sở, bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thầy giáo Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, đại diện Cha mẹ học sinh các trường Tiểu học trong toàn huyện.

099

Các đại biểu về dự buổi giao lưu.

079

091

102

113

048

Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu.

Tham dự giao lưu lần này có 27 đội đến từ 27 trường Tiểu học, mỗi đội có 6 em tham dự. Các đội tham gia phải trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất là phần thi Khởi động, ở phần thi này mỗi đội được nhận nhiều miếng hình trong thời gian 10 phút phải ghép được bức tranh đúng theo quy định, có 3 đội ghép nhanh nhất sẽ được điểm thưởng, sau khi ghép tranh xong các đội tiếp tục nhận tranh để đặt tên và bình cho chính bức tranh mình được nhận. Phần thi thứ hai có tên gọi là Khám phá, ở phần thi này mỗi học sinh sẽ được nhận một đề thi và độc lập làm bải, điểm thi của mỗi cá nhân sẽ được cộng lại thành điểm chung cho toàn đội. Cuối cùng là phần Chung sức, mỗi đội chia ra thành 3 cặp, mỗi cặp sử dụng má của của mình đưa bóng bay từ khoảng cách 20m để đưa vào rổ.

004

006

010

034

051

056

Hào hứng và quyết liệt trong từng phần thi.

Trải qua 3 phần thi sôi nổi, hào hứng và cũng không kém phần quyết liệt, đặc biệt phần thi vận động, được sự cổ vũ tích cực của người xem, các em đã làm cho không khí tại sân trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên trở nên sôi động bởi sự quyết liệt, gay cấn, cạnh tranh nhau từng điểm một.

093

Các đội đạt giải Khuyến khích

095

Các đội đạt giải Ba

096

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng- Phó Trưởng phòng, Trưởng BTC tặng Cờ cho 2 đội đạt giải Nhì là Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên và Tiểu học Cẩm Thịnh.

098

Thầy giáo Dương Văn Lâm- Phó trưởng phòng GDTH Sở tặng Cờ cho đội đạt giải Nhất: Trường Tiểu học Cẩm Quang

Kết thúc buổi giao lưu Ban tổ chức đã tặng Cờ 01 giải Nhất cho đội Tiểu học Cẩm Quang, 02 giải Nhì cho đội Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên và Tiểu học Cẩm Thịnh, 03 đội giải Ba là các đội Tiểu học Cẩm Bình, Tiểu học Cẩm Nam, Tiểu học Cẩm Vịnh và 4 giải Khuyến khích.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.