Tấm lòng của người con trên quê hương Tổng Bí thư Hà Huy Tập với giáo dục xã Cẩm Hưng.

Tháng Năm 5, 2016 7:04 sáng
(Baohatinh.vn) – Trong những ngày hướng về kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Trường Tiểu học xã Cẩm Hưng (Cẩm Xuyên) phấn khởi đón nhận món quà từ tấm lòng hảo tâm dành cho học sinh nhà trường của ông Hà Huy Dũng – TSKH Vật lí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cơ điện, Điện tử và Thương mại Quốc tế đóng tại Hà Nội.

Ông Hà Huy Dũng sinh ra ở xã Cẩm Hưng. Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại Nga, ông về nước làm việc trong quân đội, Bộ KH&CN. Hiện nay, ông đã nghỉ hưu. Là người con thuộc dòng họ của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, ông thường xuyên quan tâm và giúp đỡ con em quê hương, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Phan Viết Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Hưng cho biết: “Đây là năm thứ tư bác Hà Huy Dũng tặng quà cho các học sinh nhà trường. Lần tặng quà này, các em học sinh giỏi khối lớp 4, lớp 5 được tặng 10 chiếc xe đạp trị giá trên 20 triệu đồng. Nhà trường rất cảm ơn tấm lòng quý báu của bác Dũng”.

Cùng với các hoạt động sôi nổi, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt hướng tới lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, việc nhận được món quà của chính người con quê hương thành đạt sẽ tiếp thêm động lực để thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Hưng nỗ lực vương lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.