Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên: kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình giáo viên bị ảnh hưởng nguồn thu nhập từ biển.

Tháng Năm 7, 2016 10:58 sáng

Trong những ngày qua, dọc bờ biển ở một số nơi từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế đã xẩy ra hiện tượng cá chết hàng loạt mà chưa rõ nguyên nhân. Điều này làm ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân các địa phương với ngành nghề chính là khai thác và thu nhập từ đánh bắt hải sản. Cùng sẽ chia với gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành có nguồn thu nhập chính từ khai thác, nuôi tròng, mua bán thủy, hải sản bị ảnh hưởng từ tình hình nói trên  chiều ngày 6 tháng 5 năm 2016, Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên phối hợp với Công đoàn ngành do đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch CĐGD huyện cùng các đ/c chuyên viên Phòng đã tổ chức hỏi thăm tình hình, động viên và tặng quà cho các gia đình giáo viên một số đơn vị trường học vùng biển.

Trao quà cho các gia đình, đoàn được biết hiện nay người thân trong gia đình và các bà con ngư dân của địa phương vẫn hàng ngày ra khơi câu mực, đánh cá… số lượng hải sản đánh bắt được vẫn nhiều, tươi ngon. Tuy nhiên do tâm lí của nhiều người nên giá cả bán ra thấp hơn trước đây nhiều, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn thu nhập của gia đình.

041

047

050

056

066

Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch CĐGD huyện cùng các đ/c trong đoàn tặng quà cho các gia đình giáo viên.

Chia sẽ các gia đình, đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT đã lắng nghe tình hình và tâm tư, nguyện, đồng thời động viên các đ/c cán bộ, giáo viên cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, vừa đảm bảo cho người thân yên tâm thực hiện việc bám biển, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của người giáo viên.

Được biết đợt tặng quà lần này có 7 gia đình của các đ/c giáo viên thuộc các trường mầm non Thị trấn Thiên Cầm, mầm non Cẩm Nhượng được trao quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Tuy phần quà không nhiều, nhưng đây là sự động viên khích lệ của ngành nhằm chia sẽ, động viên để các gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất và công tác.

Bày tỏ tấm lòng đối với sự quan tâm của Phòng và Công đoàn giáo dục, các giáo viên và gia đình đã cảm ơn đoàn và xem những lời động viên, dặn dò của các đ/c trong đoàn là động lực để hoàn thành nhiệm vụ của người giáo viên, đồng thời tiếp tục động viên người thân yên tâm vươn khơi, bám biển để sớm ổn định cuộc sống và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Nhân dịp này, Phòng đã có Công văn số 252 ngày 06/05/2016 yêu cầu Hiệu trưởng các trường vùng biển nắm chắc tình hình và kịp thời động viên, chia sẽ, giúp đỡ các gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mình bị ảnh hưởng do tình hình biển vừa qua.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT.