Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện thành công chuyến tham quan học tập tại Quảng Trị.

Tháng Bảy 27, 2016 7:29 sáng

Nhận lời mời của phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Triệu Phong và phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Gio Linh tỉnh Quảng trị và được sự đồng ý của UBND huyện Cẩm Xuyên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên đã thành lập đoàn đi tham quan học tập tại hai đơn vị nói trên từ ngày 14/7 đến ngày 16/7/2016.

Triệu Phong (Quảng Trị) là đơn vị kết nghĩa với huyện Cẩm Xuyên (Hà Tinh) trong nhiều năm qua. Hằng năm, hai huyện đã có nhiều hoạt động giao lưu, học hỏi  và các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy, lời mời của các đơn vị này là dịp để giáo dục huyện Cẩm Xuyên, giáo dục huyện Triệu Phong, giáo dục huyện Gio Linh học hỏi lẫn nhau, gắn kết mối quan hệ giữa các đơn vị kết nghĩa.

Đoàn công tác của phòng Giáo dục Cẩm Xuyên gồm 25 người bao gồm lãnh đạo ngành, lãnh đạo Công đoàn ngành cùng các chuyên viên phòng giáo dục và các cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu trong toàn huyện.

 

Trước khi thực hiện việc giao lưu học tập tại hai huyện nói trên, đoàn đã đi dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ và Nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị).

Tại Triệu Phong, đoàn đã được đến xã Triệu Thuận, một vùng đất còn có nhiều khó khăn của huyện và đến thăm hai trường TH, THCS của xã này. Đoàn đã được nghe báo cáo công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, tham quan cảnh quan, các phòng học, phòng chức năng của các đơn vị. Đặc biệt, đến với chương trình giao lưu, đoàn đã được đón tiếp rất nồng hậu với sự tham gia của lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng giáo dục huyện Triệu Phong.

Đoàn về với huyện Gio Linh, cũng là một địa danh của tỉnh Quảng Trị đã đi vào huyền thoại như một mảnh đất anh hùng trải qua những năm tháng khốc liệt của chiến tranh. Đoàn đã được lãnh đạo phòng vui mừng thông tin về những kết quả mà giáo dục huyện đã đạt được, cũng như chia sẻ những khó khăn với phòng Cẩm Xuyên. Lãnh đạo phòng cũng đã dành cho đoàn sự tiếp đón chu đáo, ân tình.

Có thể nói rằng, chuyến công tác của phòng giáo dục Cẩm Xuyên tại hai phòng giáo dục các huyện Triệu Phong và Gio Linh của tỉnh Quảng Trị đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa và bài học sâu sắc.

Một số hình ảnh của Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng và các đ/c trong đoàn tại Quảng Trị:

WP_20160715_15_32_24_Pro

image2 (1)

image7

image3 (1)

image2

image1

Đặng Quốc Hà- Phòng GD&ĐT.