Cẩm Xuyên: Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017.

Tháng Tám 24, 2016 7:55 sáng

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 23/8/2016 UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Về dự và chỉ đạo hội nghị ở tỉnh có đ/c Nguyễn Xuân Trường- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Chủ tịch CĐGD, các đ/c lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; ở huyện có đ/c Đặng Quốc Cương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hà Văn Bình- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Đăng Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện Cẩm Xuyên; ngành giáo dục Cẩm Xuyên có đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đ/c Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện.

Picture 090

Đoàn đại biểu của Sở GD&ĐT do đ/c Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn về dự hội nghị.

Picture 077

Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện do đ/c Đặng Quốc Cương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn dự hội nghị.

Toàn huyện hiện có 76 cơ sở giáo dục. Cụ thể khối Mầm non có 27 trường, Tiểu học 27 trường, THCS 17 trường, THPT 5 trường và 01 Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề- giáo dục thường xuyên. Năm học 2015-2016. toàn ngành giữ vững sự đoàn kết, ổn định, tiếp tục giữ được nhịp độ phát triển tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện chuyển biến tích cực, chất lượng mũi nhọn được khẳng định qua các kỳ thi các cấp như: thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi , điền kinh thể thao cấp tỉnh…

Công tác bồi dưỡng đội ngũ được triển khai mạnh mẽ theo hướng đổi mới, phong phú và thiết thực; hoạt động sáng tác, sáng tạo trong cán bộ, giáo viên và học sinh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Công tác thanh tra – kiểm tra, tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi….. được thực hiện nghiêm túc đã mang lại hiệu quả tích cực trong nâng cao chất lượng dạy học.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ngoại khóa với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực đã tạo ra tác động tốt trong nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện. Trong năm học và hè 2016 có 43 đoàn CBQL, GV đi thực tế, học tập tại các mô hình giáo dục trong tỉnh và tham quan, du lịch các danh lam danh thắng trong nước; 100% các trường Tiểu học, THCS tổ chức  đi thực tế trải nghiệm tại địa phương, tham quan học tập trong và ngoài huyện. Cảnh quan, cây xanh trong trường được chỉ đạo quyết liệt nên tạo ra nhiều trường có khuôn viên xanh, đẹp, thân thiện, an toàn.

Kỷ cương, nề nếp toàn ngành được giữ vững, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, tôn vinh gương tập thể, cá nhân điển hình: Tổ chức lễ vinh danh 40 giáo viên tiêu biểu ở Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT lần thứ 4 giai đoạn 2013-2015. Tuyên dương khen thưởng 135 học sinh tiêu biểu nhân ngày 1/6. Tổ chức tổng kết các cuộc thi giáo viên trong năm học, khen thưởng cho 53 GV có thành tích nổi bật (17 GV giỏi tỉnh mầm non và tiểu học, 26 giáo viên giỏi huyện và 10 giáo viên tiêu biểu các cuộc thi khác); thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tạo ra niềm tin, sự đoàn kết, không khí đồng thuận trong toàn ngành.

Trong năm học xây dựng thêm 6 trường đạt chuẩn Quốc gia, đưa tổng số trường chuẩn Quốc gia toàn huyện là có 51 trường, trong đó Mầm non 16 trường, Tiểu học 20 trường, THCS 11, THPT 4 trường.

Picture 067

Đ/c Đặng Quốc Hiền- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2015- 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016- 2017.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những khó khăn, hạn chế. Đó là cơ sở vật chất các trường chưa đảm bảo nhất là các trường sáp nhập. Trang thiết bị thiếu thốn hỏng hóc, lạc hậu chậm được bổ sung, thay thế. Một số bộ môn ở cấp THCS vẫn thiếu giáo viên, việc dạy buổi 2 ở Tiểu học vẫn chưa đạt yêu cầu do tỉ lệ giáo viên chưa đảm bảo. Công sở Phòng GD&ĐT xây dựng đã quá lâu, xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn ngân sách dành cho hoạt động chung toàn ngành không đủ để thực hiện các nhiệm vụ chung như: Tổ chức các cuộc thi, chuyên đề, bồi dưỡng Học sinh giỏi, giáo viên giỏi…

Hội nghị cũng đã đề ra các mục tiêu cần đạt được trong năm học 2016- 2017:  Xây dựng mới 9 trường chuẩn quốc gia trong đó 2 trường THCS, 4 trường TH , 3 trường Mầm non. Hạ tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Mầm non xuống còn 4%, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học: 99%, tốt nghiệp THCS: 90%, tốt nghiệp THPT:96%; Giáo viên giỏi tỉnh: Mầm non: 7, Tiểu học: 10, THCS : 17. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS…

Picture 095

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Xuân Trường- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của giáo dục Cẩm Xuyên trong năm học qua và đề nghị trong năm học 2016- 2017 tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tư tưởng và xây dựng khối đoàn kết trong toàn ngành, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Hà Tĩnh cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu giữ vững vị trí xuất sắc của giáo dục tỉnh nhà.

Picture 097Đ/c Phạm Đăng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Picture 114

Đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tổng kết hội nghị.

Với những kết quả đạt được, năm học 2015-2016 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên được Sở GD&ĐT xếp 12/16 tiêu chí xuất sắc và được xếp loại Xuất sắc, 01 cá nhân và 01 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT về công tác giáo dục thể chất giai đoạn 2012-2016,  8 cá nhân và 4 tập thể được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, được huyện Cẩm Xuyên đề nghị khen thưởng thành tích năm học: Bằng khen Bộ GD&ĐT 1 tập thể và 3 cá nhân, Cờ Thi đua xuất sắc 1 tập thể, Lao động xuất sắc 15 tập thể, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh 1 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen  5 tập thể và 11 cá nhân. Khối THPT có Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đạt Cờ thi đua xuất sắc, trường THPT Cẩm Bình đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc có 4 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị:

Picture 105

Đ/c Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

cam xuyen nang cao chat luong giao duc dao tao

Đ/c Đặng Quốc Cương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh.

Picture 108

Đ/c Nguyễn Thị Nhung Quyên- Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh trao thưởng Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Picture 111

Đ/c Hà Văn Bình- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đ/c Đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng các thành tích cấp huyện.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT