Trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức khánh thành thư viện thân thiện do Tổ chức Room to Reat tài trợ.

Tháng Chín 6, 2016 7:28 sáng

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017, sáng 5/9 trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức khánh thành thư viện thân thiện do Tổ chức Room to Reat tài trợ. Về dự lễ có Ông Dương Văn Lâm- Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học của Sở,  Bà Lưu Thị Tâm – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bà Nguyễn Thị Xuân Hoàng- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, các đ/c đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Cẩm Xuyên, đại diện hội CMHS và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Về phía đơn vị tài trợ có Bà Lương Hương Song Thủy – cán bộ Tổ chức Room to Reat phụ trách tại Hà Tĩnh.

14233743_658114814355370_1766273066_o

Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện

Toàn huyện Cẩm Xuyên có 10 đơn vị trường Tiểu học được Tổ chức Room to Reat tài trợ cho hoạt động thư viện thân thiện trong đó có trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên. Nhà trường được Tổ chức Room to Read cung cấp sách, vật phẩm giáo dục; giám sát, hỗ trợ bảo đảm phát triển thư viện bền vững. Trong đó, Tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi học sinh ít nhất 5 cuốn sách/3 năm; đồng thời  tập huấn về  kỹ năng tổ chức và quản lý thư viện, lựa chọn và phân loại sách, sử dụng hiệu quả tiết đọc thư viện, tổ chức hoạt động đọc sách… cho cán bộ quản lý, cán bộ thư viện và giáo viên . Điểm mới và tạo sức hấp dẫn của thư viện là sách đã được phân loại theo trình độ đọc dựa vào mã màu, không gian đọc thoải mái, ngập tràn ánh sáng và sắc màu với những quyển sách thú vị, phù hợp với từng lứa tuổi của các em. Đến với thư viện thân thiện, học sinh được thoải mái và dễ dàng lựa chọn sách vì tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ vừa với tầm tay của các em. Thư viện sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh. Các em có thể mượn sách để đọc tại chỗ hoặc mang về nhà.

14224959_1800801310142095_7358237735576382395_n

Đại biểu về dự tham quan thư viện

IMG20160429092158

Thư viện mới sẽ là điều kiện để học sinh được tìm hiểu nhiều kiến thức mới.

Thư viện thân thiện của trường Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên do Tổ chức Room to Reat tài trợ chính thức đi vào hoạt động góp phần cho cán bộ, giáo viên, học sinh có điều kiện tìm hiểu nhiều hơn về nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, đồng thời xác định được tầm quan trọng của “văn hóa đọc” trong nhà trường, hướng tới giáo dục toàn diện học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Khánh Lài- Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên.