Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016- 2017.

Tháng Chín 19, 2016 4:36 chiều

Ngày 18/9/2016 cơ quan Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2016- 2017. Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng, đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị.

Năm học 2015-2016. toàn ngành giữ vững sự đoàn kết, ổn định, tiếp tục giữ được nhịp độ phát triển tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện chuyển biến tích cực, chất lượng mũi nhọn được khẳng định qua các kỳ thi các cấp như: thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi , điền kinh thể thao cấp tỉnh…

1-copy

Đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng chủ trì Hội nghị.

picture-1183

Đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Công đoàn báo cáo hoạt động công đoàn năm 2015- 2016 và kế hoạch 2016- 2017.

Công tác bồi dưỡng đội ngũ được triển khai mạnh mẽ theo hướng đổi mới, phong phú và thiết thực; hoạt động sáng tác, sáng tạo trong cán bộ, giáo viên và học sinh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Công tác thanh tra – kiểm tra, tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi, giáo viên giỏi….. được thực hiện nghiêm túc đã mang lại hiệu quả tích cực trong nâng cao chất lượng dạy học.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ngoại khóa với nhiều hình thức phong phú, nội dung thiết thực đã tạo ra tác động tốt trong nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện. Trong năm học và hè 2016 có 43 đoàn CBQL, GV đi thực tế, học tập tại các mô hình giáo dục trong tỉnh và tham quan, du lịch các danh lam danh thắng trong nước; 100% các trường Tiểu học, THCS tổ chức  đi thực tế trải nghiệm tại địa phương, tham quan học tập trong và ngoài huyện. Cảnh quan, cây xanh trong trường được chỉ đạo quyết liệt nên tạo ra nhiều trường có khuôn viên xanh, đẹp, thân thiện, an toàn.

33-copy

Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên và đ/c Đặng Quốc Hà- PTP được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT về công tác giáo dục thể chất giai đoạn 2012-2016

22-copy

Các đ/c Lãnh đạo ngành trao thưởng cho các cá nhân phụ trách các tiêu chí được xếp loại Xuất sắc.

Kỷ cương, nề nếp toàn ngành được giữ vững, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, tôn vinh gương tập thể, cá nhân điển hình: Tổ chức lễ vinh danh 40 giáo viên tiêu biểu ở Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT lần thứ 4 giai đoạn 2013-2015. Tuyên dương khen thưởng 135 học sinh tiêu biểu nhân ngày 1/6. Tổ chức tổng kết các cuộc thi giáo viên trong năm học, khen thưởng cho 53 GV có thành tích nổi bật (17 GV giỏi tỉnh mầm non và tiểu học, 26 giáo viên giỏi huyện và 10 giáo viên tiêu biểu các cuộc thi khác); thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên tạo ra niềm tin, sự đoàn kết, không khí đồng thuận trong toàn ngành.

Trong năm học xây dựng thêm 6 trường đạt chuẩn Quốc gia, đưa tổng số trường chuẩn Quốc gia toàn huyện là có 47 trường, trong đó Mầm non 16 trường, Tiểu học 20 trường, THCS 11.

picture-1196

Toàn cảnh Hội nghị.

Với những kết quả đạt được, năm học 2015-2016 Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên được Sở GD&ĐT xếp 12/17 tiêu chí xuất sắc và được xếp loại Xuất sắc, 01 cá nhân và 01 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT về công tác giáo dục thể chất giai đoạn 2012-2016, Trường TH Cẩm Bình được tặng Cờ TĐXS, 9 tập thể được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc, 5 tập thể và 11 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 8 cá nhân và 4 tập thể được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, được huyện Cẩm Xuyên đề nghị khen thưởng thành tích năm học: Bằng khen Bộ GD&ĐT 1 tập thể và 3 cá nhân, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh 1 cá nhân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại khó khăn, đó là cơ sở vật chất của cơ quan Phòng đã xuống cấp, kinh phí hoạt động chưa đáp ứng được yêu cầu, cơ chế điều động người về Phòng hỗ trợ công việc còn bất cập…

Tại hội nghị lần này, Phòng đã đề ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các kế hoạch trong năm học 2016- 2017, phấn đấu tiếp tục giữ vững vị trí Xuất sắc của Giáo dục Hà Tĩnh.

 Hồng Ngọc – Phòng GD&ĐT.