Công đoàn Giáo dục huyện Cẩm Xuyên: Tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017

Tháng Chín 26, 2016 2:50 chiều

Ngày 24/9/2016 Công đoàn Giáo dục huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Về dự và chỉ đạo Hội nghị ở tỉnh có đ/c Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; ở huyện có đ/c Phạm Viết Công – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; ngành GD&ĐT huyện có đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng, các đ/c Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Trước đó, ngày 22/9 BCH nhiệm kì 2012-2017 đã bầu đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng GD&ĐT giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành.

img_6987

img_6995

Các đại biểu về dự Hội nghị.

Năm học 2015- 2016, Công đoàn GD huyện đã thực hiện tốt việc tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và các hoạt động xã hội: vận động quyên góp được 487 triệu đồng giúp đỡ 51 GV ốm đau, khó khăn hoạn nạn và giúp 1160 học sinh khó khăn; số quỹ Tình nghĩa của CĐCS, CĐGD huyện có 250 triệu đồng, trong năm học đã trợ cấp cho 621 CBGV ốm đau, hoạn nạn và giúp đỡ 14 đơn vị CĐCS tu sửa nhà công vụ, mua sắm dụng cụ cho các bếp ăn tập thể, hỗ trợ 11 đoàn viên có chồng làm nghề cá bị thiệt hại đợt tháng 4/2016 11 triệu đồng… Công tác tuyên truyền giáo dục, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện  giáo dục theo Nghị quyết số 29 của BCH TW, các phong trào trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ nhà giáo và người lao động được thực hiện nghiêm túc. Công tác đổi mới nội dung, phương thức HĐCĐ, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS và cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng đạt kết quả tốt. Các hoạt động như mô hình vườn rau sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm ở các trường Mầm non, Tiểu học; các mô hình câu lạc bộ: “Người mẹ thứ hai trong trường học”, “Bạn giáo viên giỏi”, “Nữ CNVCLĐ làm kinh tế giỏi” được LĐLĐ tỉnh đánh giá cao.

picture-1762

Đ/c Đặng Quốc Hà- Chủ tịch CĐGD huyện báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

picture-1765

Đ/c Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Với những kết quả đạt được, năm học 2015- 2016 Công đoàn ngành có 1 tập thể được Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen; 6 tập thể, 22 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng khác.

picture-1772

Đ/c Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể trường THCS Đại Thành.

img_7035

img_7039

Các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh

Tại Hội nghị này, CĐGD huyện tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, bám sát 9 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình toàn khóa, từ đó đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, chỉ đạo, để tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp và đạt kết quả cao.

Sau Hội nghị, BCH Công đoàn đã tổ chức chia tay, đ/c Nguyễn Quốc Cường- nguyên Chủ tịch CĐGD huyện nhiệm kì 2012- 2017 được nghỉ hưu theo chế độ.

img_7072

Đ/c Đặng Quốc Hiền- Trưởng phòng và đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng Giáo dục tặng hoa chia tay đ/c Nguyễn Quốc Cường.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên.