Điểm sáng Mầm non Cẩm Bình với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tháng Mười Một 16, 2016 4:44 chiều

Trường Mầm non Cẩm Bình là điểm sáng của bậc học Mầm non Cẩm Xuyên nói riêng và giáo dục Cẩm Xuyên nói chung. Nơi đây tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã phát huy được tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong các hoạt động. Công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, trình độ chuyên môn và  hoạt động giáo dục chăm sóc nuôi dạy trẻ luôn được đặt lên hàng đầu. Hàng năm tỉ lệ huy động mẫu giáo, nhà trẻ đều vượt mức chung của toàn huyện, tỉ lệ suy dinh dưỡng được hạ xuống mức thấp chỉ dưới 5%, công tác phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi đạt vững chắc. Bên cạnh đó nhà trường cũng được địa phương xã Cẩm Bình quan tâm đầu tư đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất theo yêu cầu dạy và học. Là đơn vị được công nhân đạt chuẩn Quốc gia và đã được Sở GD&ĐT công nhận đơn vị đạt cấp độ cao nhất về công tác Kiểm định chất lượng giáo dục. Với những kết quả đạt được, từ năm 2010 đến nay liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu xuất sắc, 100% đoàn viên đạt gia đình văn hóa. Công đoàn nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc được tặng các Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.  Đặc biệt từ năm học 2012-2013 đến nay nhà trường liên tục được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc và đã được tặng Bằng khen.

Cùng với toàn ngành đang hướng tới kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2016), tập thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Cẩm Bình ngoài tham gia các hoạt động của ngành trong giải thể thao truyền thống, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn như thao giảng, thi trang trí tại các lớp học, trang trí cảnh quan ngoài trời…. Bên cạnh đó nhà trường và công đoàn còn có hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh “thần tôn sư trọng đạo” đó là tổ chức chúc mừng các đ/c là cán bộ quản lí trước đây của trường đã nghỉ hưu hiện sinh sống trong địa phương.

1

3

2

Các tiết dạy thao giảng tiêu biểu tại các lớp trẻ 3 tuổi và 5 tuổi.

4

5

6

Một số hình ảnh về hoạt động trang trí lớp học chủ đề gia đình.

14

13

Đ/c Biện Thị Diên- Hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c  trong BGH, Chủ tịch Công đoàn đã đến chúc mừng các đ/c CBQL nghỉ hưu.

Điểm nhấn của các hoạt động lần này của trường Mầm non Cẩm Bình là tổ chức các hội thi làm đồ đùng, đồ chơi cấp trường. Với các chủ đề về quê hương đất nước, về động vật, về dinh dưỡng và về an toàn giao thông. Từ những nguyên vật liệu sẵn có, dưới bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, năng động của các cô giáo, nhiều mô hình về biển đảo, quê hương, đất nước, về an toàn giao thông được tái hiện một cách sinh động, đẹp mắt. Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu rất đa dạng, được thiết kế công phu, có tính thẩm mỹ, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi mầm non. Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiều 15/11/2016 các sản phẩm đã được trưng bày và được chấm điểm xếp loại. Kết quả giải Đặc biệt thuộc về sản phẩm của khối 3 tuổi, giải Nhất thuộc về khối 5 tuổi, và 2 giải Nhì thuộc về khối  3 và 4 tuổi.

10

8

9

11

Các sản phẩm dự thi của các cô giáo được các cháu hào hứng đón nhận một cách tích cực.

12

Các đ/c trong BGH nhà trường trao giải đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì cho các sản phẩm dự thi.

Tiếp bước truyền thống địa phương đã được Nhà nước phong tặng 4 danh hiệu Anh hùng, trong đó có 2 danh hiệu về công tác giáo dục. Các hoạt động dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và các hoạt động chào mừng  hướng về ngày lễ 20/11 của nhà trường Mầm non Cẩm Bình sẽ là nguồn động viên, là động lực, là tinh thần để tiếp tục đưa nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và trong trong thời gian tiếp theo.

Biện Thị Diên- Mầm non Cẩm Bình.