Tiểu học Cẩm Nhượng: tổ chức thành công ngày đọc sách gia đình.

Tháng Mười Hai 14, 2016 4:06 chiều

Được sự thống nhất của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên và tài trợ của tổ chức Room to Read (Dự án thư viên thân thiện tại Việt Nam), chiều ngày 12 tháng 12 năm 2016 trường tiểu học Cẩm Nhượng tổ chức “Ngày  đọc sách gia đình” .

Tham gia và chỉ đạo có cô giáo Nguyễn Thị Thủy Nguyệt – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, anh Trần Anh Tuấn – UVHĐĐ huyện cùng các anh, chị trong ban văn hóa, hội đồng đội xã Cẩm Nhượng. Đặc biệt là sự có mặt của 720 học sinh và gần 300 phụ huynh của trường cùng tham gia.

“Ngày  đọc sách gia đình”  có 5 góc cho phụ huynh và học sinh cùng tham gia, đó là các góc Gia đình cùng đọc, Viết vẽ nghệ thuật, Đọc tự do, Góc trò chơi, Góc Rung chuông vàng. Tất cả các nội dung được phụ huynh, học sinh tham gia nhiệt tình và đạt hiệu quả cao. Qua các góc chơi, đạt được mong muốn của nhà tài trợ Room to Read, đó là: Giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách. Thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc của học sinh, phụ huynh, giáo viên toàn trường và của cộng đồng. Tạo sự hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ học đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc. Tăng cường nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách và tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con.

img_7336-copy

 

img_7433-copy

 

img_7464-copy

 

img_7549-copy

Kết thúc các nội dung, ban tổ chức đã trao 85 giải thưởng cho 125 cặp phụ huynh, học sinh cùng chơi. Trong đó có nhiều cặp đạt thành tích đáng nể như cặp phụ huynh, học sinh Tôn Thảo Linh đến từ lớp 5C, đạt 4 giải thưởng; cặp phụ huynh học sinh Phạm Thành Đạt đến từ lớp 3D, có 3 giải thưởng và rất nhiều em đạt 2 giải thưởng. Có nhiều học sinh có bố, mẹ, ông, bà cùng tham gia; hoặc có nhiều học sinh ngoài bố mẹ còn có anh chị cùng tham gia.

“Ngày  đọc sách gia đình”  của trường tiểu học Cẩm Nhượng nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của phụ huynh học sinh. Và phụ huynh mong muốn rằng nhà trường tiếp tục tạo được nhiều sân chơi bổ ích, lý thú để góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một tiến lên./.

Nguyễn Thị Sương- Tiểu học Cẩm Nhượng.