Công đoàn GD Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2016- 2017.

Tháng Một 19, 2017 8:21 sáng

Được sự nhất trí của LĐLĐ huyện, ngày 19/01/2017 Công đoàn Giáo dục Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I, triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2016- 2017. Tham dự Hội nghị có các đ/c trong BTV, BCH, UBKT công đoàn ngành, các đ/c Chủ tịch Công đoàn các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện. Đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch CĐGD huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Đặng Quốc Hà- Phó Trưởng phòng, Chủ tịch CĐGD huyện chủ trì Hội nghị.

Học kì I vừa qua, Công đoàn Giáo dục huyện đã phối hợp tốt với chuyên môn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ học kỳ I năm học 2016 – 2017. Nhiều hoạt động công đoàn mang màu sắc rõ nét như: Câu lạc bộ “ Người mẹ thứ 2 trong trường học”, Câu lạc bộ ” Bạn giáo viên giỏi” ở cấp học Mầm non, Tiểu học để lại dấu ấn được đông đảo đoàn viên hưởng ứng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT thực hiện sối nổi tiêu biểu tổ chức thành công giải thể thao truyền thống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành nhân dịp 20/11. Tổ chức công đoàn đã chú trọng công tác gắn kết, chăm lo đời sống nhà giáo, người lao động. Hoạt động nhân đạo, từ thiện tiếp tục được thực hiện đạt kết quả tốt đã góp phần cho thành tích của dẫn đầu của Liên đoàn Lao động huyện được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ Thi đua Xuất sắc. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động công đoàn còn hạn chế, Câu lạc bộ “ Người mẹ thứ hai trong trường học” ở một số đơn vị  mới chỉ dừng lại ở thủ tục thành lập, kiện toàn chưa đi vào hoạt động hoặc có hoạt động nhưng còn mờ nhạt, chiếu lệ.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2016- 2017, đ/c Đặng Quốc Hà- Chủ tịch CĐGD huyện đã yêu cầu công đoàn các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên người lao động thực hiện tốt Nghi quyết đại hội Đảng các cấp, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng công việc đỏi mới căn bản giáo dục; Tập trung chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn giáo dục huyện; Tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động , chăm lo công tác trợ cấp thăm hỏi những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoạn nạn theo quy chế của quỹ, tiếp tục vận động ĐVCĐ, NLĐ đóng góp xây dựng quỹ Tình nghĩa công đoàn năm 2017.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT.