THCS Cẩm Trung: Tổ chức thành công chuyên đề ngoại khóa cấp huyện

Tháng Ba 7, 2017 4:31 chiều

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, được sự đồng ý, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, huyện Đoàn Cẩm Xuyên; sự phối hợp, giúp đỡ của Sở TNMT, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh, Phòng TNMT, đài THTH huyện Cẩm Xuyên, UBND các xã trên địa bàn, chiều ngày 3 tháng 3 năm 2017, trường THCS Cẩm Trung đã triển khai thành công chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “Em yêu tài nguyên thiên nhiên quê hương em” tại Hội trường UBND xã Cẩm Lĩnh.

Về dự và chỉ đạo chuyên đề ở huyện có đ/c Trương Vĩnh Từ – Chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Toàn – Phó Trưởng phòng TNMT; đ/c Phan Xuân Nam – chuyên viên phòng NN&PTNT; đ/c Lê Thị Tâm – UVBTV huyện Đoàn, PCT Hội Đồng Đội huyện Cẩm Xuyên; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã Cẩm Trung, Cẩm Lộc, Cẩm Lĩnh; Đại diện BGH, Tổ trưởng chuyên môn tổ Xã hội các trường THCS trong toàn huyện cùng toàn thể CB, GV, NV, Hội cha mẹ học sinh và hơn 200 em học sinh trường THCS Cẩm Trung. Chuyên đề cũng đã nhận được được sự quan tâm có mặt và chứng kiến của rất đông bà con nhân dân ở Cẩm Lĩnh.

DAI BIEU

Với nhiều hình thức phong phú như: Biên tập và giới thiệu phóng sự, tự giới thiệu, thi tìm hiểu kiến thức, hùng biện, chuyên đề đã giới thiệu một cách khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của huyện Cẩm Xuyên. Giới thiệu và quảng bá các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn huyện nói chung, các xã phía nam Cẩm Xuyên nơi có các em học sinh học tập tại nhà trường nói riêng. Bằng các số liệu được cung cấp đầy đủ và chính xác từ các cơ quan chức năng từ tỉnh, huyện cho đến các xã, chuyên đề đã đã chỉ rõ tiềm năng to lớn của các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên trên địa bàn, là điều kiện thuận lợi để huyện nhà Cẩm Xuyên có thể phát triển mạnh về kinh tế xã hội, đã giới thiệu các HTX, hộ gia đình có mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn. Bên cạnh đó chuyên đề cũng chỉ ra được những nguy cơ, hạn chế trong việc khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên, từ đó định hướng, giáo dục các em học sinh và mỗi người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ, sử dụng hợp lý và hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững.

VAN NGHE 4

GIOI THIEU 1

VAN NGHE 5

TRAO GIAI 3

Chuyên đề đã được quý vị đại biểu cũng như các thành viên tham dự đánh giá là có sự chuẩn bị công phu, chu đáo và bài bản; nội dung rất thiết thực và bổ ích, để lại ấn tượng lớn cho những người tham dự; tạo được nguồn học liệu bổ ích phục vụ cho công tác giảng dạy tại nhà trường.

Nguyễn Trọng Đại – THCS Cẩm Trung.