Sinh hoạt chuyên môn THCS liên trường tại THCS Huy Nam Yên.

Tháng Ba 20, 2017 7:02 sáng

Thc hin nhim v năm hc 2016-2017 v vic trin khai chuyên đ chuyên sâu cp THCS, dưới s ch đo ca Phòng GD&ĐT Cm Xuyên, chiu ngày 17/03/2017 ti trường THCS Huy Nam Yên đã din ra bui sinh hot chuyên môn liên trường gm môn toán, văn, sinh, hóa của các đơn vị THCS Cm Nhượng, THCS Huy Nam Yên, THCS Cm Dương, THCS Phúc Thăng, THCS Thiên Cm. Đến d và ch đo bui sinh hot có Thy giáo Đng Quc Hin – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; Thy giáo Đng Quc Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, CTCĐ ngành, các đ/c chuyên viên THCS, các đ/c Hiu trưởng, P. Hiu trưởng, CTCĐ, cùng toàn th giáo viên các bộ môn trên trong toàn huyn v tham d.

IMG_7501

IMG_7472Các đ/c giáo viên thực hiện tiết dạy thể nghiệm

 

Theo từng bộ môn, toàn bộ giáo viên các đơn vị được chia làm thành 4 nhóm để tiến hành dự giờ thể nghiệm. Các tiết dạy đã thể hiện được giáo viên chỉ là người hướng dẫn cho các em tự khám phá, chiếm lĩnh tri thức mới. Vận dụng từng nhóm học sinh, quan sát từng em để tiếp sức cho từng đối tượng học sinh, học sinh được hình thành thói quen làm việc theo nhóm, được học hỏi bạn để tự hoàn thiện mình. . Giáo viên và học sinh tương tác với nhau nhiều hơn, không khí trong lớp học tự nhiên, sôi nổi và thân thiện từ đó kết quả học tập của các em được cải thiện tốt hơn.  Các tiết dạy đã tạo được không khí vui tươi, sôi nổi, hiệu quả. Kết quả là các em đã tự tin hơn trong học tập, dân chủ trong thảo luận, mạnh dạn trong phát biểu xây dựng bài và tiếp thu bài khá nhanh, chắc chắn.

IMG_7491

Đ/c Đặng Quốc Hiền- Trưởng phòng cùng tham gia dự tiết dạy tại bộ môn Toán.

Sau các tiết dạy, các nhóm chuyên môn thảo luận sôi nổi, trao đổi, phân tích những ưu điểm và hạn chế của từng tiết dạy, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích như công tác chuẩn bị bài dạy sao cho có hiệu quả; sử dụng phương pháp và kỹ  thuật dạy học phù hợp với dạy học bám sát đối tượng học sinh; hình thức tổ chức lớp học và các hoạt động học tập của học sinh sao cho hiệu quả.

IMG_7515

Bộ phận chuyên môn THCS của phòng chủ trì phiên thảo luận.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại hiệu quả thiết thực , đồng thời, đây cũng là cơ hội để giáo viên các nhà trường có dịp được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho mỗi người nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Doãn Sơn – THCS Cẩm Nhượng.