UBND huyện Cẩm Xuyên: Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016- 2017.

Tháng Năm 26, 2017 10:51 sáng

Sáng 26/5/2017, UBND huyện Cẩm Xuyên đã  tổ chức phát thưởng cho các em học sinh giỏi tiêu biểu trong toàn huyện. Về dự buổi lễ, ở tỉnh có đ/c Nguyễn Thị Nhung Quyên- Chủ tịch CĐGD tỉnh và các đ/c đại diện trưởng các phòng, ban Sở GD&ĐT, ở huyện có đ/c Hà Văn Bình- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Phạm Đăng Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c UV Ban Thường vụ huyện ủy, Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện và 200 em học sinh giỏi tiêu biểu được phát thưởng lần này.

Giáo dục Cẩm Xuyên năm học 2016- 2017 thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nguồn vốn của nhà nước đầu tư cho giáo dục được chú trọng nên cơ sở vật chất của các trường học đã từng bước kiên cố hóa, hiện đại hóa, các trang thiết bị dạy học cũng được trang bị đầy đủ, hiện đại như  máy tính, máy chiếu, thư viện điện tử, … Ngành đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tạo nhiều hoạt động bổ ích, phong phú cho học sinh như tham quan dã ngoại, các hoạt động ngoài giờ lên lớp…Công tác giáo dục thể chất cũng được các nhà trường quan tâm, tạo được sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất cho học sinh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như triển khai có hiệu quả các phần mềm về quản lý được ngành tiên phong đi đầu đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Nhiều ngôi trường đạt tiêu chuẩn “xanh – sạch – đẹp” như Mầm non Cẩm Thăng, Mầm non Cẩm Lộc,  Tiểu học Cẩm Bình, Tiểu học Thị trấn Cẩm Xuyên, THCS Cẩm Trung, THCS Nguyễn Hữu Thái…. Với sự đầu tư đó, chất lượng giáo dục toàn diện cũng ngày càng được nâng cao, chất lượng đại trà vẫn giữ vững tốp đầu của tỉnh, số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng được nâng lên. Năm học vừa qua, toàn  huyện có 16 học sinh đạt giải HSG Quốc gia, 136 em đạt giải HSG cấp tỉnh và 1982 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện trên tất các lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Picture 577

 

Picture 585

 

Picture 581

Picture 589

Picture 625

Picture 600

Picture 639Các đ/c lãnh đạo các cấp trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016- 2017.

Picture 675

Đội tuyển Tiếng Anh có 4/5 em đạt giải Quốc gia Olimpic Tiếng Anh và 5/5 đạt giải học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh.

 

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi  tiêu biểu lần này, UBND huyện đã biểu dương, tôn vinh 4 tập thể có thành tích xuất sắc cấp tỉnh và 200 học sinh giỏi tiêu biểu xuất sắc, đặc biệt có 16 em đạt giải tại các kì thi cấp Quốc gia. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, khơi dậy truyền thống hiếu học,  động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài , đồng thời là niềm tin mà lãnh đạo huyện nhà, các thầy giáo, cô giáo hi vọng ở các em tiếp tục phát huy những thành tích đã có để phấn đấu học giỏi hơn nữa, chăm ngoan hơn nữa xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan, trò giỏi của thầy cô và gia đình, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Hồng Ngọc- Phòng GD&ĐT.