Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Tĩnh thăm hỏi và nắm bắt tình hình khắc phục bão số 10 tại Cẩm Xuyên.

Tháng Chín 20, 2017 6:04 chiều

Chiều ngày 20/9/2017, đ/c Trần Trung Dũng- TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã về nắm bắt tình hình khắc phục sau cơn bão số 10 và động viên cán bộ, giáo viên ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên. Cùng đi với đoàn có đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c chuyên viên Phòng, tại các địa phương có các đ/c Chủ tịch UBND các xã Cẩm Thịnh, Cẩm Sơn, Cẩm Minh.

Báo cáo nhanh với đ/c Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Trưởng phòng GD&ĐT đã thông tin những thiệt hại của giáo dục Cẩm Xuyên ước tính ban đầu là: có 68 điểm trường bị ảnh hưởng, 221 phòng học, phòng bán trú, nhà chức năng, nhà ở tập thể, nhà bán trú của học sinh bị hư hỏng với nhiều mức độ khác nhau, hơn 1000m hàng rào bị sập hoặc hư hỏng không thể khôi phục….Tổng thiệt hại khoảng hơn 16 tỉ đồng. Hiện nay, các nhà trường đã thực hiện tốt công tác khắc phục sau bão, bên cạnh đó sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng như quân đội, công an, đoàn thanh niên, hội Cha mẹ học sinh…nên cơ bản các nhà trường đã thực hiện được việc dạy học trở lại. Đến ngày 20/9 chỉ có 8 trường Mầm non/71 trường trong toàn huyện học sinh chưa thể đến trường, nguyên nhân là do chưa có điện, không có nước để sử dụng hoặc đang thực hiện khắc phục một số hạng mục về cơ sở vật chất.

Sau khi nghe báo cáo chung, đ/c Trần Trung Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT, đ/c Đặng Quốc Hiền- Trưởng phòng đã trực tiếp đến các trường mầm non chưa thể dạy học, bao gồm: Mầm non Cẩm Thịnh, mầm non Cẩm Sơn, mầm non Cẩm Lạc, mầm non Cẩm Trung, mầm non Cẩm Minh, mầm non Cẩm Lĩnh, mầm non Cẩm Nhượng, mầm non Thị trấn Thiên Cầm. Tại các nhà trường đ/c Giám đốc Sở đã đến tận các phòng học, nhà bếp, công trình vệ sinh… kiểm tra cụ thể mức độ thiệt hại và tình hình khắc phục để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường. Trao đổi với các nhà trường đ/c cũng đã thăm hỏi tình hình thiệt hại của gia đình CB, GV, NV, đ/c đề nghị: Trường cần kiểm tra, khắc phục hệ thống đường dây điện có thể bị hư hỏng trong bão, tránh sự cố khi có điện trở lại gây nguy hiểm đến tính mạng của học sinh. Các công trình vừa làm, vừa dạy học cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trò. Căn cứ vào điều kiện kinh tế thực tế của phụ huynh, đặc biệt là sau bão để có những vận động hợp lí. Đ/c cũng gợi ý: các nhà trường có thể khắc phục bằng cách dạy học nhưng chưa tổ chức ăn, hoặc sử dụng máy bơm để bơm nước phục vụ sinh hoạt cho các cháu để làm sao cho trẻ được sớm quay lại trường.

Nói chuyện với các đ/c chủ tịch UBND các xã, đ/c Trần Trung Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT thăm hỏi và có những chia sẻ về tình hình thiệt hại của bà con nhân dân tại địa phương và cảm ơn chính quyền các địa phương đã nhanh chóng vào cuộc cùng với giáo dục khắc phục khó khăn, góp phần cho các nhà trường sớm ổn định việc dạy học.

Hình ảnh đ/c Trần Trung Dũng- TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ/c Đặng Quốc Hiền- HUV, Trưởng phòng GD&ĐT và các đ/c trong đoàn đi nắm bắt thực tế tại các trường mầm non.

1. Tại trường MN Cẩm Thịnh.

Picture 012

2. Tại trường MN Cẩm Sơn.

Picture 013 3. Tại trường MN Cẩm Minh.

Picture 020

4. Tại trường MN Cẩm Lĩnh.

Picture 0315. Tại trường MN Thị trấn Thiên Cầm.

Picture 035

Picture 041

Tại các đơn vị này, giáo viên và phụ huỵnh vẫn đang lao động để sớm đón trẻ đến trường.

Picture 026

Picture 016

Hồng Ngọc – Phòng GD&ĐT.